Web Content Viewer (JSR 286)

Actions
Loading...

Bạn Có Sẵn Sàng Cho Trường Hợp Khẩn Cấp?

An Toàn Công Cộng: Vấn Đề Quan Trọng Là Phải Sẵn Sàng

Một trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bạn có thể giúp gia đình của mình sẵn sàng cho bất cứ trường hợp khẩn cấp nào với một kế hoạch sẵn sàng an toàn, một số nhu cầu cung ứng cơ bản, và lập kế hoạch trước. Bất kể là gặp giông bão, động đất, hỏa hoạn, hay lụt lội, sự sẵn sàng sẽ giúp tất cả mọi người ứng phó tốt hơn và an toàn hơn.

Supply Kit

Bộ Nhu cầu Cung Ứng: Bạn Cần Gì

Luôn sẵn sàng trong tay các nhu cầu cơ bản — từ thuốc kê toa đến đồ hộp. Đó là bước đầu tiên để sẵn sàng cho trường hợp khẩn cấp. Để các nhu cầu cung ứng cơ bản vào một chỗ dễ tiếp cận để bạn có thể lấy dễ dàng, ngay cả trong tình trạng trời tối.  Đây là những thứ mà bạn cần:

Hiển thị thêm

Danh Sách Kiểm Tra Bộ Nhu Cầu Cung Ứng

 • Bộ sơ cứu bao gồm thuốc của gia đình (định kỳ kiểm tra để đảm bảo không bị hết hạn)
 • Các đồ vật nhu cầu đặc biệt cho trẻ em, người già, và các thành viên gia đình bị khuyết tật
 • Đài chạy pin để nghe các thông báo tin tức
 • Pin dự phòng
 • Nước đóng chai – ít nhất một ga lông cho mỗi người mỗi ngày
 • Thực phẩm lâu hỏng không cần nấu
 • Cái mở hộp bằng tay
 • Thùng đựng đá và giữ lạnh
 • Điện thoại cố định có dây (không phải không dây)
 • Đèn pin
Prepare your home

Chuẩn Bị Nhà Bạn

Việc lập kế hoạch và chuẩn bị một chút có thể sẽ được bù đắp và giúp đảm bảo cho gia đình bạn an toàn. Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu cách sử dụng các hộp cầu chì và công tắc trong nhà, và đầu tư vào các thiết bị ổn áp để bảo vệ các thiết bị điện tử của bạn khi mất điện. Nhớ đảm bảo chúng phù hợp với các thiết bị điện tử của bạn.

Hiển thị thêm

Các hướng dẫn khác:

 • Để các số điện thoại quan trọng gần máy điện thoại chính của gia đình (cứu hỏa, trợ giúp y tế, cảnh sát, bệnh viện, bác sĩ, họ hàng, hàng xóm)
 • Để đèn pin ở chỗ thuận tiện, ví dụ như gần máy điện thoại chính
 • Lắp đặt thiết bị ổn áp để bảo vệ các thiết bị điện tử có giá trị như máy tính và các hệ thống giải trí trong gia đình
 • Làm quen với các hộp tiện ích trong nhà (điện, nước, và ga), tìm hiểu cách tắt chúng và đảm bảo các dụng cụ ở nơi thuận tiện
 • Đảm bảo rằng bình nước nóng cần được đóng thanh giằng, neo chặt, hay buộc bằng dây  theo luật pháp California
 • Tìm hiểu cách mở bằng tay cửa ga ra hay cổng tự động khi mất điện
 • Định kỳ gặp gỡ người thân để xem lại kế hoạch an toàn của gia đình, bao gồm cả cách bạn sẽ xử lý các nhu cầu của trẻ em, người già, người bị khuyết tật và các thú nuôi
Những Sự Phơi Nhiễm Từ Trường Điển Hình ở Hoa Kỳ Là Gì?

Phơi nhiễm từ trường thay đổi trong cả ngày, và phụ thuộc vào nhiều nhân tố bao gồm các mức trường trong nhà, xe ô tô, và nơi làm việc cũng như thiết bị sử dụng. Các nhà nghiên cứu từ Viện Nghiên Cứu Điện Lực (EPRI: Electrical Power Research Institute) đã khảo sát 992 gia đình người Mỹ trong năm 1993 và nhận được từ trường trung bình tất cả các phòng là 0,9 mG, tuy nhiên từ trường  nền ở một số phòng vượt quá 16 mG.

Một nghiên cứu tiếp theo của EPRI trong năm 1998 đã đặc trưng cho mức phơi nhiễm từ trường cá nhân 24 tiếng của  trên 1000 người. Trung bình, mức phơi nhiễm cá nhân 24 giờ trung bình 1,25 mG đã được báo cáo với một số ít người có mức phơi nhiễm trên 10 mG.

Trường Điện Từ Có Hại Cho Sức Khỏe?

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành trên thế giới trong 40 năm qua để đánh giá ảnh hưởng sức khỏe tiềm năng của việc phơi nhiễm EMF. Không có câu trả lời tuyệt đối đối với việc liệu phơi nhiễm EMF có gây phản ứng dụng phụ bất lợi không.

Sau khi xem xét hơn hai thập niên nghiên cứu trong lĩnh vực này, các nhà khoa học từ Viện Khoa Học Môi Trường và Sức Khỏe Quốc Gia (NIEHS: National Institute of Environmental and Health Sciences) đã kết luận rằng có mối liên quan yếu giữa mức tăng phơi nhiễm EMF và rủi ro bị bệnh ung thư máu ở trẻ em. Nói chung, các nghiên cứu tiến hành đối với sự phơi nhiễm của người lớn không ủng hộ mối liên hệ giữa sự phơi nhiễm EMF ở khu dân cư và ung thư ở người lớn.

Một báo cáo năm 2007 của Tổ Chức Y Tế Thế Giới kết luận rằng hầu như tất cả các bằng chứng về mối liên hệ giữa từ trường và ung thư máu ở trẻ em không đủ có ý nghĩa để là nguyên nhân, nhưng đủ lớn để là mối quan ngại. Đối với tất cả các bệnh khác, không có đủ hay không có bằng chứng về ảnh hưởng sức khỏe ở mức phơi nhiễm thấp.

Báo cáo nhấn mạnh rằng, do mức độ yếu về bằng chứng ảnh hưởng sức khỏe, lợi ích sức khỏe của việc giảm phơi nhiễm không rõ ràng và các chính sách dựa trên việc thông qua một giới hạn phơi nhiễm thấp không được bảo đảm.

Quy Định Nào Chi Phối EMF?

Trong trường hợp không có các rủi ro sức khỏe được xác định rõ ràng, cơ quan y tế liên bang khuyến cáo rằng các biện pháp phòng ngừa hiệu quả chi phí kết hợp với giáo dục công về giảm phơi nhiễm là phù hợp để  xử lý vấn đề phơi nhiễm EMF công. Trong Báo Cáo năm 1999 của mình cho Hạ Nghị Viện, NIEHS đã khẳng định: "kết luận của báo cáo này không đủ để dẫn đến mối quan ngại quản lý mạnh mẽ."

Vào năm 1993, Ủy Ban Giám SátTiện Ích Công Cộng California (CPUC: California Public Utilities Commission) đã yêu cầu các tiện ích do nhà đầu tư sở hữu phải thông báo cho khách hàng và nhân viên của mình về các ảnh hưởng sức khỏe EMF tiềm năng, cung cấp đánh giá EMF miễn phí, và sử dụng các thiết kế giảm EMF cho các đường điện và trạm nhánh.  

Vào năm 2006, CPUC đã xem xét và cập nhật chính sách EMF của mình. Quyết định này tái khẳng định rằng các cơ quan y tế tiểu bang và liên bang đã không xác định mối liên hệ trực tiếp giữa  phơi nhiễm EMF và các ảnh hưởng sức khỏe con người. Chính sách này nêu rõ rằng (1) sử dụng các giới hạn phơi nhiễm số học không phù hợp trong việc đưa ra các hướng dẫn thiết kế tiện ích để xử lý EMF, và (2) chính sách EMF dựa trên việc phòng ngừa "không mất chi phí hoặc chi phí thấp" cần phải tiếp tục cho các thiết bị điện đã đề xuất. SCE tuân thủ tất cả các quy định hiện hành của quyết định CPUC này.