Web Content Viewer (JSR 286)

Actions
Loading...

Câu Hỏi Thường Gặp về Sự An Toàn

Câu Hỏi Thường Gặp

Đặt sự an toàn lên hàng đầu. Các câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp này được soạn để giúp quý vị chuẩn bị trong trường hợp khẩn cấp, và giữ cho căn nhà và khu xóm của quý vị được an toàn.

Tôi phải làm gì nếu thấy dây điện rơi xuống đất hoặc bị hư hại?

Không bao giờ được chạm vào hoặc thậm chí lại gần đường dây điện rơi xuống đất -- nó có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong. Cho dù đường dây điện ở cao quá đầu hoặc trên mặt đất, hãy coi tất cả các đường dây điện đều có điện và nguy hiểm. Nếu quý vị nhìn thấy đường dây điện bị rơi xuống đất, hãy gọi 911.

Tìm hiểu thêm những phương cách để giữ an toàn.

Tôi phải làm gì nếu có người bị điện giật?

Trước hết hãy gọi 911 và báo cho tổng đài viên biết đây là trường hợp khẩn cấp về điện. Không chạm vào bất cứ thứ gì hoặc bất cứ ai tiếp xúc với dụng cụ đang có điện, và giữ cho những người khác khỏi lại gần đó. Nếu người này cách xa khỏi nguồn điện và không còn chạm chút nào, hãy sơ cứu kể cả làm hô hấp nhân tạo (CPR) nếu cần. Nhớ tìm sự giúp đỡ về y tế ngay, vì có thể không nhìn thấy chỗ phỏng vì điện. Tìm hiểu thêm về sự an toàn khi ở gần điện.

Tôi phải làm gì trong trường hợp cháy do điện?

Phương cách tốt nhất để dập tắt lửa cháy do điện là dùng một bình xịt cứu hỏa. Nếu quý vị không có bình này, hãy nhớ những lời khuyên sau đây.

  • Không bao giờ được tạt nước vào lửa cháy do điện – quý vị có thể bị điện giật
  • Có thể dùng baking soda để dập tắt lửa cháy do điện
  • Nếu có khói, lửa, hoặc mùi lạ từ các dây điện, đồ gia dụng, hoặc các động cơ điện, hãy tắt điện cho cả đồ gia dụng cũng như cầu dao ngắt điện hoặc công tắc chính của hộp cầu chì
  • Gọi 911

Tìm thêm những lời khuyên về an toàn.

 

Tôi phải làm gì nếu nghi ngờ là ổ đèn, ổ cắm điện, hoặc đồ gia dụng không an toàn?

Nếu quý vị nghi ngờ về sự an toàn của bất cứ đồ điện nào, đừng dùng nó. Chúng tôi sẽ kiểm tra dụng cụ về phần chúng tôi khi quý vị báo cáo có trục trặc, chẳng hạn như các đèn nhấp nháy.

Nếu chúng tôi không thể tìm được trục trặc về phần chúng tôi, dụng cụ hoặc dây điện ở trong nhà quý vị có thể bị hỏng. Sau khi kiểm tra, chúng tôi có thể đề nghị quý vị nhờ một nhân viên chuyên môn có giấy phép hành nghề kiểm tra lại sự trục trặc.

Có thêm Những Lời Khuyên về An Toàn.

Tôi có thể làm gì để chuẩn bị trong trường hợp khẩn cấp?

Điều quan trọng là phải chuẩn bị. Một cách tốt nhất để bắt đầu là có bộ dụng cụ tiếp liệu.

Tôi có thể báo cáo về việc mất điện đèn đường như thế nào?

Báo cáo về việc Mất Điện Đèn Đường trên mạng hoặc gọi chúng tôi tại số 1-800-611-1911.

Nếu tôi cần tỉa cây cối gần các đường dây điện thì sao?

Nếu cây cối của quý vị mọc vào hoặc gần các đường dây điện, chỉ có chuyên gia về cây cối có đủ trình độ mới có thể tỉa cây để dọn sạch sẽ cành lá xung quanh đường dây điện. Để báo cáo cây mọc vào hoặc gần các đường dây điện, hãy gọi chúng tôi tại số 1-800-655-4555 hoặc nộp Đơn Yêu Cầu Tỉa Cây Cối trên mạng.

Tìm hiểu thêm về việc giữ cho cây cối tránh xa các đường dây điện.