Web Content Viewer (JSR 286)

Bình Nước Nóng: Sử Dụng & Bảo Quản

Sử Dụng & Bảo Quản

Dù quý vị mua bình nước nóng mới hay nâng cấp bình đang dùng, quý vị có thể tiết kiệm đáng kể năng lượng khi thay đổi cách sử dụng nước và cải tiến hiệu quả của bình nước nóng. Quý vị có thể tự thực hiện những sửa đổi quan trọng. Dĩ nhiên, một trong những cách thức đơn giản nhất để giảm hóa đơn năng lượng là giảm sử dụng nước nóng!

Chuyển Sang Dùng Vòi Chảy Chậm

Thay dụng cụ trong hệ thống nước cũ bằng vòi tắm hoa sen và vòi nước bồn rửa chảy chậm loại mới. Điều này có thể giảm việc sử dụng nước và chi phí hâm nước nóng lên tới 50%. Thay máy rửa chénmáy giặt quần áo cũ bằng một số kiểu mới sử dụng ít hơn tới 50% năng lượng, cũng có thể giảm đáng kể năng lượng sử dụng của quý vị.

Theo Nhiệt Độ: Hạ Nhiệt Kế

Hạ nhiệt kế của bình nước nóng xuống từ 115°F tới 120°F, hoặc đặt nhiệt kế ở giữa mức độ thấp và trung bình nơi thích hợp. Cứ mỗi 10°F, quý vị có thể tiết kiệm tới 5% năng lượng sử dụng để hâm nước nóng.1 Điều này không chỉ tiết kiệm năng lượng, mà còn có thể ngăn ngừa bỏng và để bình nước nóng của quý vị hoạt động dễ dàng hơn.

Bọc Lại: Cách Nhiệt cho Đường Ống

Nhớ cách nhiệt thích hợp cho bể chứa và đường ống. Bình nước nóng phải được cách nhiệt ít nhất là ở mức R-8, và phải để bọc giữ nhiệt xa ống xả và ống hơi để đường khí tới lò đốt được thông thoáng. Cũng nhớ cách nhiệt ít nhất cho 6 feet đầu tiên của ống nước.2

Hẹn Giờ là Tất Cả

Nếu quý vị có bình nước nóng không sử dụng gas (có đèn dẫn luôn sáng), hãy lắp điều khiển hẹn giờ có thể tiết kiệm thêm từ 5% tới hơn 12% năng lượng hâm nước nóng.3 Điều khiển hẹn giờ được sử dụng để tắt bình nước nóng trong những giờ cao điểm ban ngày (thường là từ 2 giờ chiều tới 7 giờ chiều), và thời gian ít sử dụng hơn, như ban đêm chẳng hạn.

Lát Sàn: Hệ Thống Lót Đáy

Nếu quý vị đang lắp đặt bể chứa nước nóng chạy điện mới, hãy cân nhắc đặt lót đáy để tránh mất nhiệt xuống sàn nhà. Điều này có thể tiết kiệm thêm từ 4% tới 9% năng lượng hâm nước nóng.4

Giữ Nhiệt

Nói chung, van đối lưu và đường nhánh có giá rẻ (thường từ $10 tới $30 mỗi van) và được sử dụng để giữ nhiệt và tránh mất nhiệt qua ống vào và ra. Nếu được lắp đặt đúng cách, quý vị có thể lấy lại chi phí mua trong vòng một năm đầu sử dụng nhờ tiết kiệm năng lượng.

Khôi Phục & Sử Dụng Lại

Một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ bình nước nóng nào là nhờ hệ thống khôi phục ống xả nước nóng, có thể giúp sử dụng lại năng lượng hâm nước nóng và một số kiểu có thể tiết kiệm từ 25% tới 30% tổng năng lượng hâm nước nóng.5

Hướng Dẫn Người Mua

Trước khi tìm để nâng cấp lên sử dụng những đồ gia dụng tiết kiệm, hãy ghé vào Hướng Dẫn Mua Bình Nước Nóng để biết các sự thật và con số, có thể giúp quý vị chọn đồ gia dụng tốt nhất cho căn nhà, nhu cầu và ngân quỹ của quý vị.

Tổng Quát

Nếu quý vị đang nghĩ đến việc sửa chữa tiết kiệm năng lượng, Tổng Quát về Bình Nước Nóng là nơi rất tốt để làm quen về căn bản và tùy chọn của quý vị, trước khi mua hoặc lắp đặt hệ thống hâm nước nóng tại nhà.

1Goorskey, Sarah, Yang, G., Smith, A. (2004). Home Energy Briefs: #5 Water Heating. Snowmass, CO: Rocky Mountain Institute. Retrieved from http://www.rmi.org/rmi/pid217 (p. 2).
2Department of Energy. (2012). Energy Saver: Tips: Water Heating. Retrieved October 4, 2012, from energy.gov
3Goorskey, Sarah, Yang, G., Smith, A. (2004). Home Energy Briefs: #5 Water Heating. Snowmass, CO: Rocky Mountain Institute. Retrieved from http://www.rmi.org/rmi/pid217 (p. 2-3).
4Ibid (p. 3). 
5Ibid (p. 5).

This program is funded by California utility customers and administered by Southern California Edison under the auspices of the California Public Utilities Commission.

Web Content Viewer (JSR 286)