Web Content Viewer (JSR 286)

Bình Nước Nóng: Điểm Nóng

Bình Nước Nóng: Đốt Cháy Năng Lượng

Bình nước nóng sử dụng khoảng 19% tổng năng lượng trong gia đình và có thời gian sử dụng lên tới 15 năm, vì vậy hãy khôn ngoan lựa chọn khi mua bình nước nóng mới. Nếu quý vị đang tìm cách sửa chữa tiết kiệm năng lượng cho bình nước nóng đang sử dụng hiện tại, có nhiều cách có thể giúp quý vị giảm hóa đơn năng lượng của mình.

Sử dụng 19% năng lượng trong gia đình, tốn nhiều watt để hâm nóng nước!

Bọc ống để cách nhiệt, và giảm nhiệt kế cho bình nước nóng xuống 120 độ F.

Lời khuyên hấp dẫn: giảm nhiệt kế cho bình nước nóng xuống 120°F.

Về Loại Bình Nước Nóng

Bình nước nóng tiêu thụ năng lượng nhiều thứ hai trong nhà, sau máy sưởi và làm mát và có thể sử dụng tới 15 năm trước khi cần thay. Hãy xem xét cẩn thận trước khi chọn bình nước nóng cho nhà ở của quý vị. Nếu đơn giản, quý vị chỉ muốn nâng cấp bình nước nóng hiện tại của mình, có vài thứ quý vị có thể làm để tiết kiệm hơn nữa cho bình nước nóng.

Hầu hết các gia đình ở Hoa Kỳ sử dụng gas tự nhiên để hâm nước nóng, và điện – chi phí cao hơn – là lựa chọn thứ hai. Các tùy chọn khác bao gồm các nhiên liệu thay thế như khí propane, dầu sưởi ấm, hoặc năng lượng mặt trời.
 

Về Kỹ Nghệ

Bất kể chọn kỹ nghệ nào, quý vị cũng nên cân nhắc tùy chọn tiết kiệm nhất trong ngân quỹ của mình. Ngoài ra, quý vị có thể thực hiện thay đổi nhỏ về lối sống, và các sửa đổi với bình nước nóng hiện tại, có thể giảm thật nhiều trên hóa đơn tiện ích.

Hiệu quả của bình nước nóng được đo bằng Hệ Số Năng Lượng (EF): tỷ lệ hiệu suất năng lượng của bình nước nóng so với tổng năng lượng vào bình nước nóng. Hệ Số Năng Lượng càng cao, bình nước nóng vận hành càng tiết kiệm.

Bể Chứa: Đây là loại bình nước nóng phổ biến nhất tại các gia đình ở Hoa Kỳ. Bể chứa gas hiệu suất cao khác với các bể chứa thường, có thêm cách nhiệt, giữ nhiệt, lò đốt tăng cường, và đôi khi có lỗ thông hơi điện để cải thiện quá trình đốt cháy gas. Các kiểu tân tiến nhất có Hệ Số Năng Lượng ít nhất là 0.70.

Không Có Bể Chứa Hoặc Theo Nhu Cầu: Không giống các bình nước nóng có bể chứa, loại bình nước nóng không có bể chứa không duy trì nguồn cung cấp nước nóng thường xuyên, nên tốn ít không gian hơn. Khi quý vị bật vòi nước, cảm biến sẽ cho lò đốt gas hoạt động và nước được hâm nóng khi đi qua bộ trao đổi nhiệt. Các loại bình nước nóng mới không có bể chứa có Hệ Số Năng Lượng cao khoảng 0.98. Trong khi những bình nước nóng này tiết kiệm hơn và là lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình sử dụng ít nước, một nghiên cứu của National Resource Efficiency Lab (Phòng Thí Nghiệm Tiết Kiệm Tài Nguyên Quốc Gia) cho thấy rằng quý vị có thể tiết kiệm tới 50% năng lượng hâm nước nóng bằng cách đặt các bình nước nóng có nhu cầu thấp hơn tại mỗi nơi sử dụng nước: vòi hoa sen, máy rửa chén, và máy giặt quần áo.

Ngưng Tụ Gas: Loại bình nước nóng này trông giống và hoạt động giống như bể chứa hiệu suất cao, nhưng có thêm lợi ích là giữ khí đốt để giúp hâm nước nóng. Mặc dù đắt hơn, kỹ nghệ này có thể tiết kiệm $100 trên hóa đơn tiện ích1 hàng năm của quý vị – thậm chí còn nhiều hơn cho các gia đình đông người.

Bơm Nhiệt. Nếu quý vị không thể chuyển sang dùng bình nước nóng gas, thì bình nước nóng bơm nhiệt là tùy chọn tiết kiệm điện. Kỹ nghệ này giống như tủ lạnh, chạy ngược. Nó cũng hoạt động như một máy hút ẩm, cải thiện phẩm chất không khí ở vùng khí hậu hoặc tầng hầm ẩm ướt.

Năng Lượng Mặt Trời: Hệ thống hâm nước nóng năng lượng mặt trời, hoặc các hệ thống nhiệt mặt trời, sử dụng năng lượng mặt trời để hâm nước nóng cho gia đình quý vị. Các hệ thống này bao gồm bộ thu năng lượng mặt trời, đường ống, van, các bể chứa, và đôi khi cả máy bơm. Hệ thống nhiệt mặt trời được lắp đặt đúng cách có thể tiết kiệm 50-75% năng lượng hâm nước nóng2. Mặc dù có rất nhiều khoản ưu đãi thuế và hồi phí có thể làm giảm chi phí ban đầu và chi phí lắp đặt, nhưng năng lượng mặt trời vẫn là một trong những tùy chọn hâm nước nóng đắt hơn, do đó, quý vị sẽ cần phải xác định xem đó có phải là lựa chọn tiết kiệm chi phí cho gia đình hay không.

Sử Dụng & Bảo Quản

Bảo dưỡng, sắp xếp và lắp đặt bình nước nóng tại nhà của quý vị đúng cách sẽ tiết kiệm được tối đa. Tìm hiểu thêm về Sử Dụng & Bảo Quản Bình Nước Nóng , bắt đầu từ đâu, và cách bảo quản bình nước nóng thế nào để tiết kiệm được nhiều nhất.

Hướng Dẫn Người Mua

Trước khi tìm để nâng cấp lên sử dụng những đồ gia dụng tiết kiệm, hãy ghé vào Hướng Dẫn Mua Bình Nước Nóng để biết các sự thật và con số, có thể giúp quý vị chọn đồ gia dụng tốt nhất cho căn nhà, nhu cầu và ngân quỹ của quý vị.

Web Content Viewer (JSR 286)