Web Content Viewer (JSR 286)

TV: Hướng Dẫn Người Mua

Hướng Dẫn Người Mua

Tìm Biểu Tượng: ENERGY STAR®

ENERGY STAR® là chương trình kết hợp của U.S. Environmental Protection Agency (Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ) và U.S. Department of Energy (Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ). Chương trình lập ra các tiêu chuẩn tiết kiệm tối thiểu cho đồ gia dụng và các sản phẩm xây dựng cũng như công nhận và dán nhãn cho các kiểu tiết kiệm năng lượng nhất có sẵn trên thị trường. Các tiêu chuẩn này còn nghiêm ngặt hơn so với tiêu chuẩn của liên bang, và khác nhau đối với từng loại sản phẩm. Có thể tìm thấy danh sách TV hội đủ điều kiện trên mạng tại energystar.gov .
 


Hình Ảnh Tốt Nhất: Chuyển Sang Dùng LCD

Kỹ nghệ LCD tiết kiệm hơn kỹ nghệ plasma. Màn hình LCD có khả năng chỉ sử dụng bằng một phần năng lượng của màn hình plasma.1

Tìm Các Tính Năng:

Cài Đặt Quản Lý Năng Lượng:  Tìm các kiểu có điều chỉnh tiết kiệm năng lượng và phẩm chất hình ảnh tự động. TV tiết kiệm nhất là loại LCD có đèn LED cho phép quý vị điều chỉnh tăng hoặc giảm đèn nền trong những cảnh sáng hay tối. Ngoài ra, hãy tìm những kiểu mà quý vị có thể điều chỉnh đèn nền, vì cài đặt mặc định thường quá sáng trong hầu hết các kiểu TV.

Đèn LED:  Tìm các kiểu sử dụng đèn LED làm đèn nguồn.

Chế Độ Tiết Kiệm Năng Lượng:  Hãy tìm kiểu có chế độ tiết kiệm năng lượng, và nhớ cài đặt chế độ này khi quý vị đem TV về!

Cài Đặt Tắt Hình:  Nếu quý vị chỉ nghe TV hay đài, cài đặt này giúp quý vị tiết kiệm năng lượng.

Bộ Phận Hẹn Giờ:  Đặt chương trình để TV tự động tắt vào một giờ nào đó, hoặc sau khoảng thời gian không sử dụng nhất định. Kiểu này cũng bao gồm “bộ cảm biến hiện hữu” để tắt hình hay TV khi không có người ở trong phòng.

Màn Hình Nhỏ Hơn:  Theo trang mạng của CNET, màn hình LCD 32-inch chỉ sử dụng khoảng một nửa năng lượng so với màn hình LCD 52-inch.

Sử Dụng & Bảo Quản

Bảo dưỡng và sử dụng TV đúng cách tại nhà sẽ tiết kiệm được tối đa. Tìm hiểu thêm về Sử Dụng , bắt đầu từ đâu, và cách bảo quản và sử dụng TV thế nào để tiết kiệm được nhiều nhất.

Tổng Quát

Nếu quý vị đang nghĩ đến việc sửa chữa tiết kiệm năng lượng, Tổng Quát về TV là nơi rất tốt để làm quen về căn bản và tùy chọn của quý vị, trước khi mua TV mới cho căn nhà. Quay lại mục Đồ Điện Tử Văn Phòng.

1Katzmaier, D. & Maskovciak, M. (2010). CNET Energy Efficiency Guide: The Basics of TV Power. Retrieved October 4, 2012, from http://reviews.cnet.com/green-tech/tv-power-efficiency/?tag=greenGuideBodyColumn.0

This program is funded by California utility customers and administered by Southern California Edison under the auspices of the California Public Utilities Commission.

Web Content Viewer (JSR 286)