Web Content Viewer (JSR 286)

Đồ Điện Tử Nhỏ: Bề Ngoài có thể Đánh Lừa

Đồ Điện Tử Nhỏ: Sự Thật “Nho Nhỏ”

Đồ điện tử nhỏ, thiết bị văn phòng tại nhà, và đồ điện tử giải trí có thể ảnh hưởng nhiều tới gia đình quý vị, sử dụng đến 20% năng lượng trong nhà. Cách tốt nhất, hiệu quả nhất để giảm sử dụng năng lượng là có những thay đổi nho nhỏ về cách sử dụng chúng.

 

A Little Efficiency Goes a Long Way

Cách dễ nhất để tiết kiệm năng lượng là tắt hoàn toàn hoặc rút phích cắm cho đồ điện tử khi không sử dụng. Điều này có nghĩa là không để chế độ chờ – không một ngọn đèn đỏ nho nhỏ nào còn để sáng. Một gia đình trung bình ở Hoa Kỳ sử dụng khoảng 440 kilowatt giờ điện, hay $75 mỗi năm cho đồ cắm sạc điện hay đồ điện tử ở chế đồ chờ hoặc tắt, vậy nên quý vị hãy cẩn thận, đừng để mình có tên trong con số thống kê đó! , 

Trong khi những đồ ít khi sử dụng như sạc điện thoại có thể được rút phích cắm hoàn toàn, thường thì không tiện dụng khi phải rút điện cho tất cả các phích cắm. Vì vậy, sử dụng bộ ổn áp có thể tắt điện khi không sử dụng là ý kiến hay trong nhiều trường hợp, vì điều này sẽ bỏ năng lượng ảo trong khi cũng bảo vệ được các đồ điện tử đắt tiền không bị chập điện. Tuy nhiên, hãy nhớ cắm đồ điện tử nào cần phải luôn luôn bật (như đồng hồ báo thức) vào ổ cắm khác.

 

1A. Wilson, J. Thorne & J. Morrill. (2004). Home Energy Briefs: #7 Electronics. Snowmass, CO: Rocky Mountain Institute. Retrieved October 9, 2012, from http://www.rmi.org/rmi/pid217 (p. 1). 
2A. Wilson, J. Thorne & J. Morrill. (2004). Home Energy Briefs: #7 Electronics. Snowmass, CO: Rocky Mountain Institute. Retrieved October 4, 2012, from http://www.rmi.org/rmi/pid217 (p. 4). 
3This assumes an electricity rate of $0.17/kWh, Calculated using the average annual U.S. household kWh consumption used for electronics in standby and off-mode, from the Rocky Mountain Institute’s Home Energy Briefs: #7 Electronics.

This program is funded by California utility customers and administered by Southern California Edison under the auspices of the California Public Utilities Commission.

Web Content Viewer (JSR 286)