Web Content Viewer (JSR 286)

Đồ Điện Tử Nhỏ: Sử Dụng & Bảo Quản

Sử Dụng & Bảo Quản

Quý vị càng hiểu về đồ điện tử & gia dụng nhỏ, quý vị càng biết phải làm gì để giảm tải năng lượng của những món đồ này cho gia đình mình.  

Rút Phích Cắm Khi Không Sử Dụng

Một số thứ cần cắm suốt ngày đêm, nhưng nhiều thứ khác, như điện thoại cầm tay, máy xay sinh tố, và bàn chải đánh răng điện, có thể rút phích cắm khi không sử dụng. Làm như vậy tiết kiệm năng lượng, vì những thứ này thường vẫn tiêu thụ năng lượng khi chỉ cắm vào ổ.  

Bảo Vệ & Chống Chập Điện (và Tiết Kiệm!)

Cắm tất cả đồ điện tử trong văn phòng tại nhà của quý vị hay hệ thống giải trí vào một ổn áp. Tắt ổn áp vào ban đêm để giảm năng lượng ảo từ các máy sử dụng đang ở chế độ chờ. Ổn áp cũng giúp bảo vệ đồ điện tử của quý vị khỏi bị chập điện.

Khôn Ngoan: Công Tắc Thông Minh

Hãy cân nhắc sử dụng công tắc thông minh có thể tự động tắt đồ điện tử khi không sử dụng trong một khoảng thời gian. Thông thường có các loại phích cắm khác nhau trên công tắc. Một số không điều khiển được, như ổ cắm thường, trong khi các ổ cắm khác sẽ tự động tắt đồ điện tử cắm vào sau một thời gian ở chế độ ngủ hoặc sau quãng thời gian mà quý vị có thể cài đặt trước. Kiểu công tắc này có thể tiết kiệm năng lượng mà thậm chí không cần quý vị phải nghĩ về chúng!   

Theo Dõi trên Tường: Đồng Hồ Watt

Một cách khác để theo dõi tiêu thụ năng lượng là cắm dụng cụ theo dõi sử dụng điện giữa một ổ cắm trên tường với đồ điện tử quý vị muốn theo dõi. Dụng cụ theo dõi sẽ cho quý vị biết chính xác máy đó sử dụng bao nhiêu năng lượng, và nếu quý vị làm như thế với các đồ điện tử khác đang sử dụng trong nhà, nó sẽ giúp quý vị tìm ra đồ điện tử nào sử dụng nhiều năng lượng nhất trong nhà quý vị.  

Nguồn Cung Cấp Tiết Kiệm Điện

Bất cứ khi nào có thể, hãy tìm những sản phẩm có nguồn cung cấp bên ngoài hiệu quả cao (chế độ chuyển đổi) để chuyển nguồn cung cấp cho máy điều hòa không khí từ điện lưới sang điện áp thấp DC cho máy móc của quý vị. Không như các đồ gia dụng lớn hơn, có tích hợp nguồn cung cấp điện, các máy nhỏ thường sử dụng nguồn cung cấp điện bên ngoài trông giống như những hộp nhựa nặng trên dây (ở gần ổ cắm) và thường xuyên nóng khi được cắm vào. Nếu không lắp sẵn bộ chuyển đổi trên các nguồn cung cấp điện bên ngoài, những máy này vẫn sử dụng hết năng lượng quý giá cho dù đồ điện thật sự đang mở hay tắt.

Tổng Quát

Nếu quý vị đang nghĩ đến việc sửa chữa tiết kiệm năng lượng, Tổng Quát về Đồ Điện Tử Nhỏ là nơi rất tốt để làm quen về căn bản và tùy chọn của quý vị, trước khi mua đồ điện tử mới cho nhà quý vị. Quay lại mục Đồ Điện Tử Văn Phòng & tại Nhà.

Web Content Viewer (JSR 286)