Web Content Viewer (JSR 286)

Máy Điện Toán & Thiết Bị Văn Phòng: Sử Dụng & Bảo Quản

Sử Dụng & Bảo Quản

Máy ĐiệnToán: Cho Máy Nghỉ Ban Đêm

Tắt máy điện toán vào ban đêm. Tắt máy sẽ tiết kiệm năng lượng, và không làm hại tới ổ cứng.

Thời Gian Nghỉ: Tắt Máy

Tắt màn hình nếu quý vị không làm việc trong hơn 20 phút liên tiếp, và tắt máy điện toán nếu quý vị đi ra ngoài hơn hai giờ. Nếu không thì, để nó vẫn hoạt động – sóng sung năng lượng ban đầu khi khởi động lại có thể tốn nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, vì màn hình bảo vệ thực tế không tiết kiệm năng lượng, nên cài đặt màn hình bảo vệ ngắn hơn để máy điện toán của quý vị chuyển vào trạng thái ngủ nhanh hơn. Nếu máy điện toán của quý vị kết nối với các thiết bị hỗ trợ như máy fax, nó sẽ ở trong trạng thái hoạt động và không chuyển sang chế độ ngủ nhanh bằng, vì vậy cài đặt màn hình tiết kiệm ngắn hơn sẽ giúp ích trong trường hợp này.

Loại Bỏ “Năng Lượng Ảo”

Giữ cho tất cả đồ điện tử trong văn phòng tại nhà quý vị kết nối với ổn áp. Tắt ổn áp vào ban đêm để tránh sử dụng “năng lượng ảo,” là năng lượng tích lũy được sử dụng để cung cấp điện cho các đèn nhỏ “chế độ chờ” hay “tắt” của máy móc. Nếu quý vị phải bật một số đồ điện tử, hãy cắm chúng vào ổ cắm riêng.

Màn Hình: Nhìn vào Bên Sáng

Không Quá Sáng

Giảm độ sáng trên màn hình của quý vị tới mức độ thoải mái. Những màn hình mới thường được để độ sáng cao hơn mức cần thiết. Trang mạng CNET cho thấy kết quả từ các cuộc thử nghiệm kết luận rằng việc thay đổi độ sáng là quan trọng hơn những việc cài đặt tiết kiệm năng lượng khác cho màn hình của quý vị.

Mát & Sạch

Giữ sạch các lỗ thông hơi làm mát trên máy điện toán của quý vị. Lỗ thông hơi bị tắc vì bụi không làm việc hiệu quả, có khả năng làm bộ xử lý trung tâm (CPU) bị nóng quá mức.

Tắt Nguồn

Cách tốt nhất và dễ dàng nhất để tiết kiệm năng lượng trong văn phòng tại nhà quý vị đó là cho phép các lựa chọn quản lý năng lượng trong máy điện toán, máy in và máy đa chức năng (MFM) hoạt động. Trong khi các cài đặt này có thể tiết kiệm từ 60% tới 80% năng lượng sử dụng bởi máy điện toán, chúng thường bị vô hiệu hóa trên các máy điện toán mới và đòi hỏi người sử dụng kích hoạt chúng.1 Cả hai trang mạng của ENERGY STAR® và CNET đều cung cấp hướng dẫn về cài đặt quản lý năng lượng trên máy điện toán.

Hướng Dẫn của CNET về Cài Đặt Quản Lý Năng Lượng cho Máy Điện Toán Xách Tay
Chạy Bằng Pin Cắm Sạc

Tắt màn hình hiển thị

5 minutes

15 minutes

Để máy điện toán ở trạng thái ngủ

10 minutes

30 minutes

Điều chỉnh độ sáng màn hình

50 %

75 to 100 %

Quyên Tặng & Tái Chế

Nếu máy điện toán của quý vị chưa quá 5 năm, hãy cân nhắc đem quyên tặng cho trường học hay tổ chức phi lợi nhuận. Máy điện toán và đồ điện tử được làm từ nguyên liệu có thể gây hại cho con người và môi trường nếu không được vứt bỏ đúng cách, vì vậy đem đi tái chế là một phương cách hay, đặc biệt là khi một số bộ phận máy điện toán vẫn có giá trị hay có nguyên liệu tài nguyên quan trọng không nên lãng phí. Hãy ghé vào trang mạng eCycling của Environmental Protection Organization (Tổ Chức Bảo Vệ Môi Trường) để tìm các tổ chức địa phương và quyên tặng hay tái chế đồ điện tử cũ của quý vị.

Hướng Dẫn Người Mua

Trước khi tìm để nâng cấp lên sử dụng những đồ gia dụng tiết kiệm, hãy ghé vào Hướng Dẫn Mua Máy Điện Toán & Thiết Bị Văn Phòng để biết các sự thật và con số, có thể giúp quý vị chọn đồ điện tử tốt nhất cho căn nhà, nhu cầu và ngân quỹ của quý vị.

Tổng Quát

Nếu quý vị đang nghĩ đến việc sửa chữa tiết kiệm năng lượng, Tổng Quát về Máy Điện Toán & Thiết Bị Văn Phòng là nơi rất tốt để làm quen về căn bản và tùy chọn của quý vị, trước khi mua đồ điện tử cho văn phòng tại nhà quý vị. Quay lại mục Đồ Điện Tử Văn Phòng & Gia Dụng.

1Goorskey, S. Smith, A., & Wang, K. (2004). Rocky Mountain Institute’s Home Energy Briefs #7 Electronics. Washington, DC:  ACEEE. Retrieved September 28, 2012, from http://www.rmi.org/rmi/pid217

This program is funded by California utility customers and administered by Southern California Edison under the auspices of the California Public Utilities Commission.

Web Content Viewer (JSR 286)