Web Content Viewer (JSR 286)

Chiếu Sáng Ngoài Trời: An Toàn & Tiết Kiệm

Chiếu Sáng Ban Đêm

Chiếu sáng ngoài trời có một vấn đề đặc biệt: có ít tường và không có trần nhà để phản chiếu ánh sáng tới mắt của quý vị. Tuy nhiên, có các giải pháp chiếu sáng ngoài trời mà quý vị có thể nhận độ sáng như mong muốn trong khi vẫn tiết kiệm được tiền bạc. Một cách để cải thiện chiếu sáng ngoài trời là nhắm và đặt dàn đèn trên các tòa nhà hoặc trên bề mặt bên ngoài khác (bề mặt có độ bóng thấp hoặc ráp sẽ giảm thiểu độ chói).

Căn Bản về Bóng Đèn: Tiết Kiệm

Bóng đèn huỳnh quang compact (“CFL”) trong các dàn đèn kèm theo thường được sử dụng cho đèn hiên nhà hoặc chiếu sáng từ trên cao, chiếu sáng cho khu vực hẹp, hoặc bất cứ nơi nào chỉ cần ít ánh sáng là đã đáp ứng đủ nhu cầu của quý vị.Với những khu vực rộng hơn, đèn pha IR halogen PAR là nguồn tiết kiệm nhất.  Đèn Halogen có thể tiết kiệm đến hơn 50% so với các bóng đèn nóng sáng tiêu chuẩn. Đèn pha Halogen PAR tiết kiệm hơn đèn pha PAR tiêu chuẩn.


 

HID: Chiếu Sáng Mạnh

Đèn phóng điện cường độ cao thì tiết kiệm, rất sáng và rọi vào cả những góc tối nhất. Đèn phóng điện cường độ cao thì tiết kiệm, sáng và sử dụng tốt ở ngoài trời. Chúng tiêu thụ từ 75% đến 90% ít năng lượng hơn so với các bóng đèn nóng sáng và có thời gian sử dụng tới tối đa 24,000 giờ. Các loại đèn HID halide kim loại có thể chiếu sáng các khu vực rộng trong khoảng thời gian dài. Các bóng đèn sodium cao áp thì tiết kiệm hơn so với halide kim loại, nhưng phát ra ánh sáng màu vàng và truyền màu kém. Đèn thủy ngân không tiết kiệm bằng bằng halide kim loại, cần thời gian để làm nóng và đạt đủ cường độ, và cần có chấn lưu đặc biệt.

 

Các Loại Đèn Phóng Điện Cường Độ Cao
Hiệu quả (lumen trên watt) Thời Gian Sử Dụng (giờ) Hệ Số Truyền Màu Nhiệt Độ Màu (K)
Hơi Thủy Ngân 25-60 16,000-24,000 50 (kém đến trung bình) 3200-7000 (ấm đến lạnh)
Halogen Kim Loại 70-115 5,000-20,000 70 (trung bình) 3700 (lạnh)
Sodium Cao Áp 50-140 16,000-24,000 25 (kém) 2100 (ấm)

*Nguồn: Department of Energy (Bộ Năng Lượng), Tiết Kiệm Năng Lượng và Năng Lượng Tái Tạo,“Tiết Kiệm Năng Lượng: Đèn Phóng Điện Cường Độ Cao.” (19 tháng Bảy, 2011)

Đèn Năng Lượng Mặt Trời

Đèn cảnh quan và lối đi bằng năng lượng mặt trời là lựa chọn tiện lợi, hấp dẫn và phổ biến cho các chủ nhà. Những loại đèn này dễ lắp đặt và không cần dây điện. Chú Ý: Vì vào những ngày nhiều mây, đèn năng lượng mặt trời có thể không được nạp năng lượng đầy đủ, nên vào ban đêm, đèn có thể mờ hoặc tắt.

Đèn Pha

Đèn pha được gắn trên các tòa nhà là một cách chiếu sáng hiệu quả cho khu vực rộng. Hãy nhớ lắp đèn pha cẩn thận để đảm bảo đèn không chiếu vào cửa sổ hoặc khu đất của nhà hàng xóm.

Điều Khiển & Cảm Biến

Có các điều khiển cho đèn ngoài trời tương tự như đối với đèn trong nhà. Ví dụ, máy dò cảm biến chuyển động có thể lắp đặt để chiếu sáng an toàn, sẽ bật đèn lên khi dò được chuyển động. Nếu quý vị thích để đèn suốt đêm, quý vị có thể cân nhắc đến việc hợp nhất các quang điện để tắt đèn vào ban ngày.

Web Content Viewer (JSR 286)