Web Content Viewer (JSR 286)

Máy Sấy Quần Áo: Bật Hơi Nóng Lên

Kêu Gọi Tiết Kiệm cho Máy Sấy

Quý vị có biết rằng sau tủ lạnh, máy giặt quần áo và máy sấy sử dụng nhiều năng lượng hơn bất kỳ đồ gia dụng nào khác? Không có quy định về tiết kiệm cho máy sấy, và kỹ nghệ sấy của các kiểu máy không khác nhau nhiều, vì vậy khi nói đến máy sấy thì tiết kiệm năng lượng nhiều nhất là nhờ việc thay đổi cách quý vị sử dụng máy sấy. 

Chi Phí so với Tiết Kiệm: Quý Vị Có Nên Mua?

Đồ gia dụng lớn có thể là khoản đầu tư lớn, và một máy sấy cũng không phải là ngoại lệ. Mua một máy mới có thể giảm sử dụng năng lượng, nhưng có thể cũng phải mất nhiều năm mới bù lại được chi phí mua máy nhờ các khoản tiết kiệm. Nếu máy sấy của quý vị đã cũ hơn 10 năm, quý vị nên đặc biệt cân nhắc để thay máy mới. Nếu không, quý vị có thể tiết kiệm năng lượng cho máy sấy hiện tại chỉ bằng những thay đổi đơn giản đối với cách thức sử dụng máy bình thường.

Máy Sấy: Khác Nhau Thế Nào?

M ột máy sấy thông thường ở Miền Nam California sử dụng 693 kilowatt giờ và chi phí sử dụng là $118 mỗi năm.1,2Máy sấy gas tự nhiên tốn ít chi phí sử dụng hơn. Vì kỹ nghệ căn bản trong hầu hết các máy sấy là giống nhau, nên tùy cơ ứng biến, không nâng cấp lên sử dụng các kiểu máy tiết kiệm năng lượng khi chưa cần thiết sẽ là một ý kiến hay. Tuy nhiên, khi mua máy mới, quý vị nên chú ý tới các kiểu có tính năng tiết kiệm; ví dụ, bộ cảm biến độ ẩm sẽ tắt máy khi quần áo khô để tiết kiệm năng lượng và tránh để quần áo bị quá nóng. Một vài máy sấy thậm chí có bộ điều khiển tự động bắt đầu chạy vào những giờ không cao điểm, lúc có giá điện rẻ hơn.

Kỹ Nghệ: Quý Vị Dùng Loại Nào?

Kỹ nghệ tân tiến hơn bao gồm các máy sấy ngưng tụ không thông gió có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu. Máy sấy khô bằng cách thổi hơi ấm qua quần áo. Sau đó bộ trao đổi nhiệt khử độ ẩm từ không khí bằng cách ngưng tụ hơi ẩm ra ngoài. Ngoài ra, máy sấy không thông gió tăng thêm lợi ích là có thể lắp đặt ở bất cứ chỗ nào trong nhà mà không cần nối với ống thông hơi.

Máy Sấy Quần Áo Bơm Nhiệt (HPCD) hoạt động theo cách tương tự, ngoại trừ cùng với việc sử dụng ngưng tụ hơi ẩm, loại máy sấy này cũng tái chế nhiệt từ không khí. Mặc dù nhiều máy sấy HPCD có thể đắt hơn, chúng có thể tiết kiệm hơn máy sấy thông thường lên tới hai lần.3

Sử Dụng & Bảo Quản

Lắp đặt và bảo dưỡng máy sấy tại nhà của quý vị đúng cách sẽ tiết kiệm được tối đa. Tìm hiểu thêm về Sử Dụng và Bảo Quản Máy Sấy Quần Áo, bắt đầu từ đâu, cách sử dụng và bảo quản máy sấy thế nào để tiết kiệm được nhiều nhất.

Hướng Dẫn Người Mua

Trước khi tìm để nâng cấp lên sử dụng những đồ gia dụngtiết kiệm, hãy ghé vào Hướng Dẫn Mua Máy Sấy Quần Áođể biết các sự thật và con số, có thể giúp quý vị chọn đồ dùng tốt nhất cho căn nhà, nhu cầu và ngân quỹ của quý vị.

1KEMA, Inc. for the California Energy Commission. (2010). 2009 California Residential Appliance Saturation Study:  Executive Summary (CEC-200-2010-004-ES). Oakland, CA: KEMA, Inc. Retrieved October 4, 2012, from http://www.energy.ca.gov/appliances/rass/ (p. 4).  
2This assumes an electricity rate of $0.17/kWh, Calculated using the average annual household kWh dryer usage in Southern California Edison territory from the 2009 California Residential Appliance Saturation Study.
3Goorskey, Sarah, Wang, K., Smith, A. (2004). Home Energy Briefs: #6 Cleaning Appliances. Snowmass, CO: Rocky Mountain Institute. Retrieved October 9, 2012, from rmi.org (p. 3).

Web Content Viewer (JSR 286)