Web Content Viewer (JSR 286)

Bếp & Lò Nướng: Hướng Dẫn Mua

Hướng Dẫn Mua

Tin Gì Nóng Hổi trong Bếp & Lò Nướng

Chính phủ liên bang không có quy định về năng lượng cho bếp hoặc lò nướng, do đó, không có nhãn EnergyGuide hoặc tiêu chuẩn ENERGY STAR® cho các sản phẩm này. Để được trợ giúp lựa chọn các đồ dùng tiết kiệm năng lượng nhất, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Các Kiểu Bếp

  • Hầu hết các mặt bếp gas mới có mồi lửa điện thay vì đèn hoa tiêu thông thường, tiết kiệm năng lượng cho dù quý vị có nấu ăn thường xuyên hay không.
  • Có rất nhiều tùy chọn cho bếp điện, tùy chọn tiết kiệm năng lượng hơn thường đắt hơn. Hãy tìm các tính năng mà quý vị sẽ sử dụng.
  • Nếu quý vị không nấu ăn thường xuyên, thì việc tăng hiệu quả các yếu tố điện tân tiến hơn có thể không tiết kiệm chi phí. Thay vì vậy, hãy cân nhắc mua đồ dùng nấu ăn phẩm chất tốt hơn. Chảo có đáy bằng đồng thì nóng nhanh hơn chảo thông thường, và nấu thức ăn chín đều hơn.1
  • Các bếp điện tiết kiệm nhất là bếp cảm ứng từ, tiếp đến là bếp halogen. Cả hai loại này đều tiết kiệm hơn bếp có dàn ống xoắn điện tiêu chuẩn (khoảng 80%, so với 70%). Các bếp này cũng nóng nhanh hơn so với bếp điện có dàn ống xoắn.


Tất Cả Về Lò Nướng

  • Thường thì lò nướng đối lưu tiết kiệm hơn bởi vì chúng liên tục luân chuyển nhiệt, cho phép quý vị giảm thời gian nấu và nhiệt độ – nhưng chỉ tiết kiệm nếu quý vị nấu khi đã để thức ăn đầy lò nướng, bằng các chảo lớn hoặc nấu nhiều chảo cùng một lúc.
  • Nhớ chọn lò nướng có kích cỡ phù hợp với nhu cầu của quý vị.
  • Lò nướng tự làm sạch có cách nhiệt nhiều hơn, do đó tiết kiệm năng lượng hơn.
  • Đối với bếp, nếu quý vị sử dụng đồ nấu ăn phẩm chất tốt hơn, thì quý vị sẽ tăng phần tiết kiệm cho lò nướng. Chảo thủy tinh hoặc gốm thường tốt hơn so với kim loại – trong một số trường hợp cho phép quý vị hạ nhiệt độ xuống 25°F mà cũng chỉ dùng quãng thời gian tương tự để nấ

Sử Dụng & Bảo Quản

Bảo dưỡng và sử dụng bếp và lò nướng tại nhà của quý vị đúng cách sẽ tiết kiệm được tối đa. Tìm hiểu thêm về Sử Dụng , bắt đầu từ đâu, cách bảo quản đồ dùng nấu ăn thế nào để tiết kiệm được nhiều nhất.

Tổng Quát

Nếu quý vị đang nghĩ đến việc sửa chữa tiết kiệm năng lượng, Tổng Quát về Bếp là nơi rất tốt để làm quen về căn bản và tùy chọn của quý vị, trước khi mua hoặc lắp đồ dùng nấu ăn tại nhà. Quay lại mục Đồ Dùng Nhà Bếp.

1ACEEE. (2010). Consumer Resources: Cooking. Retrieved September 28, 2012, from http://www.aceee.org/consumer/cooking
2Goorskey, Sarah, Wang, K., Smith, A. (2004).  Rocky Mountain Institute’s Home Energy Briefs #8 Kitchen Appliances.  Snowmass, CO: Rocy Mountain Institute. Retrieved September 28, 2012, from http://www.rmi.org/rmi/pid217.  (p. 5)

Web Content Viewer (JSR 286)