Web Content Viewer (JSR 286)

Tủ Lạnh & Tủ Đá: Sử Dụng & Bảo Quản

Sử Dụng & Bảo Quản

Nếu quý vị không có tiền để thay tủ lạnh hay tủ đá, vẫn còn một số việc quý vị có thể làm để tiết kiệm hơn khi chạy tủ lạnh hay tủ đá hiện tại.

Xem Nhiệt Độ của Tủ

Kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh và tủ đá bằng nhiệt kế. Cài đặt tủ lạnh theo bất cứ cách nào để nhiệt độ của tủ lạnh vẫn giữ từ 35°F đến 38°F, và tủ đá từ 0°F đến 5°F. Một tủ lạnh để ở mức lạnh hơn 10°F sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn đến 25%.1


Lau Sạch Dàn Ống Xoắn

Lau sạch dàn ống xoắn tụ điện ít nhất mỗi năm một lần. Xin nhớ rút phích cắm của tủ lạnh và cẩn thận quét hoặc hút bụi cho dàn ống xoắn. Việc này có thể nâng mức tiết kiệm của tủ lạnh lên đến 30%.


Đừng Quên Làm Tan Đá

Tủ lạnh không có cài đặt làm tan đá tự động thường sử dụng ít năng lượng hơn những tủ lạnh khác, nhưng quý vị phải tự làm tan đá để tủ lạnh giữ được hiệu quả. Thói quen tốt là quý vị làm tan đá cho tủ lạnh bất cứ khi nào nước đá đã đóng dày lên tới 1/4 inch.

Điều Chỉnh Nhiệt Độ trong Phòng

Tủ lạnh có thể sử dụng thêm 2.5% năng lượng cho mỗi 1°F cao hơn nhiệt độ bình thường ở quanh phòng (70°F). Điều này có nghĩa là tủ lạnh của quý vị có thể sử dụng thêm từ 22% đến 25% năng lượng trong căn phòng 80°F, và thêm 45% đến 50% trong căn phòng 90°F.2 Tủ lạnh của quý vị cũng có thể sử dụng nhiều năng lượng hơn nếu đặt gần lò nướng hay máy rửa chén. Ngoài ra, nếu nhiệt độ không khí trong phòng giảm xuống 40°F, bộ điều chỉnh nhiệt có thể không chạy chu kỳ làm mát và làm tan đá thích hợp.3

Toát Mồ Hôi & Tiết Kiệm

Tủ lạnh không chỉ sử dụng để giữ mát thức ăn mà còn làm nóng khu vực xung quanh đệm cửa để tránh ngưng tụ hơi nước – tính năng chống toát mồ hôi. Tính năng này cần sử dụng thêm từ 5% đến 10% năng lượng.4 Hãy kiểm tra xem tủ lạnh của quý vị đã bật công tắc tiết kiệm năng lượng, hạn chế thời gian mở tính năng chống toát mồ hôi hay chưa. Hãy tắt chức năng chống toát mồ hôi khi không cần.

Tạo Khoảng Trống

Nhớ để tủ lạnh cách tường khoảng vài inch để giữ cho không khí lưu thông tốt. Điều này giúp tủ lạnh của quý vị chạy hiệu quả hơn.

Kiểm Tra Đệm Cửa

Tủ lạnh có thể lãng phí rất nhiều năng lượng nếu các đệm cửa đã bị mòn hay lỏng. Để kiểm tra, hãy kẹp tờ đô la giữa đệm cửa và cửa. Lặp lại việc này ở các chỗ khác dọc theo cạnh cửa. Nếu tờ đô la của quý vị dễ dàng xê dịch, đệm cửa có thể không đủ chặt và quý vị nên cân nhắc để thay các đệm cửa này.

Thói Quen Thông Minh

Những lời khuyên này không chỉ giúp tủ lạnh của quý vị được nghỉ ngơi, mà còn giúp quý vị bỏ chu kỳ để quên, thức ăn thừa bị hư hỏng.
• Ít mở tủ lạnh hơn
• Để thức ăn nóng cho nguội trước khi để vào tủ lạnh
• Đậy thức ăn
• Đánh dấu thức ăn thừa
• Để đồ chất đầy trên tủ đá

Để Đồ Gia Dụng được Thoải Mái

Khi quý vị đi vắng lâu vào mùa hè, hãy để bộ điều chỉnh nhiệt ở nhiệt độ cao (EPA khuyến cáo là 85°F), nhưng đừng tắt. Tủ lạnh của quý vị hoạt động khó khăn hơn trong căn phòng có nhiệt độ không khí xung quanh cao.

Tổng Quát

Nếu quý vị đang nghĩ đến việc sửa chữa tiết kiệm năng lượng, Tổng Quát về Tủ Lạnh là nơi rất tốt để làm quen về căn bản và tùy chọn của quý vị, trước khi mua hoặc lắp đặt tủ lạnh hay tủ đá cho nhà bếp. Quay lại mục Đồ Dùng Nhà Bếp.

Hướng Dẫn Người Mua

Trước khi tìm để nâng cấp lên sử dụng những đồ gia dụng tiết kiệm, hãy ghé vào Hướng Dẫn Mua Tủ Lạnh để biết các sự thật và con số, có thể giúp quý vị chọn đồ gia dụng tốt nhất cho căn nhà, nhu cầu và ngân quỹ của quý vị.

1California Energy Commission. (2012). Consumer Energy Center: Appliances: Refrigerators and Freezers. Retrieved October 4, 2012, from consumerenergycenter.org
2ENERGY STAR®. (2010). FAQs: Can I put a refrigerator in an uninsulated garage which is subject to winter and summer extreme temperatures. Retrieved October 9, 2012, from energystar.supportportal.com
3Ibid.
4California Energy Commission. (2012). Consumer Energy Center:  Refrigerators and Freezers. Retrieved October 5, 2012, from consumerenergycenter.org

Web Content Viewer (JSR 286)