Web Content Viewer (JSR 286)

Dishwashers: Use & Care

Sử Dụng & Bảo Dưỡng

Giảm Nhiệt

Giảm nhiệt kế của bình nước nóngxuống còn 120°F. Các bộ phận cấp nhiệt phụ bên trong các máy rửa chén hiện đại tăng nhiệt độ của nước trong chu kỳ lên 140° F. Một số máy rửa chénbình nước nóng thậm chí làm như thế bất kể nhiệt độ của nước chảy vào, như vậy rốt cuộc là quý vị đã hâm nóng nước tới hai lần.

Chế Độ Tiết Kiệm Năng Lượng

Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng để bảo toàn một nửa lượng nước (và năng lượng hâm nóng nước) được sử dụng trong các chu kỳ khác.1

Hong Khô Ở Ngoài

Nếu có thể, chọn chu kỳ hong khô, sử dụng không khí chưa được làm nóng để sấy chén đĩa. Quý vị có thể tiết kiệm từ 15-50% chi phí sử dụng máy rửa chén bằng tính năng này.2 Nếu kiểu máy rửa chén của quý vị không có tùy chọn này, hãy tắt máy rửa chén ngay trước khi chuyển sang chu kỳ sấy và mở máy để cho chén đĩa được hong khô.

Chất Đầy Chén Đĩa

Chỉ chạy máy rửa chén khi đã chất đầy. Theo Environmental Protection Agency (Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường), chỉ có khác biệt rất ít về nước và năng lượng sử dụng để rửa vài cái chén hay cả một máy đầy chén đĩa. Để có kết quả tốt nhất, xin nhớ sắp xếp gọn gàng chén đĩa trong các khay của máy rửa chén.

Bỏ Qua Rửa Tráng

Bỏ hết thức ăn dư trên chén đĩa và bỏ qua bước rửa tráng trong bồn rửa chén. Hầu hết các máy rửa chén mới được thiết kế để lau sạch các các mẩu thức ăn nhỏ còn thừa sau khi đã bỏ hết các mẩu thức ăn lớn hơn.

Tiết Kiệm Khi Rửa Chén Bằng Tay

Nếu quý vị không có máy rửa chén, hãy rửa nguyên cả lô chén đĩa, chất đầy một bồn rửa với nước nóng và xà phòng, và bồn bên kia là nước lạnh để tráng. Lắp đặt vòi chảy chậm để giảm thêm lượng nước mà quý vị sử dụng.

Hướng Dẫn Người Mua

Trước khi tìm để nâng cấp lên sử dụng những đồ gia dụng tiết kiệm, hãy ghé vào Hướng Dẫn Mua Máy Rửa Chénđể biết các sự thật và con số, có thể giúp quý vị chọn vật liệu tốt nhất cho căn nhà, nhu cầu và ngân quỹ của quý vị. Quay lại mục Đồ Dùng Nhà Bếp.

Tổng Quát

Nếu quý vị đang nghĩ đến việc sửa chữa tiết kiệm năng lượng, Tổng Quát về Máy Rửa Chén là nơi rất tốt để làm quen về căn bản và tùy chọn của quý vị, trước khi mua máy rửa chén mới. Quay lại mục Đồ Dùng Nhà Bếp.

1Goorskey, Sarah, Wang, K., Smith, A. (2004). Home Energy Briefs: #6 Cleaning Appliances. Snowmass, CO: Rocky Mountain Institute. Retrieved October 5, 2012, from http://www.rmi.org/rmi/pid217 (p. 5).
2California Energy Commission. (2012). Consumer Energy Center: Appliances: Dishwashers. Retrieved October 4, 2012, from http://www.consumerenergycenter.org/home/appliances/dishwashers.html

Web Content Viewer (JSR 286)