Web Content Viewer (JSR 286)

Máy Sưởi Không Gắn Cố Định: Tiết Kiệm Chỗ

Tiến Hành: Máy Sưởi Không Gắn Cố Định

Những máy sưởi tại chỗ không gắn cố định không hiệu quả bằng sưởi cho cả căn nhà của quý vị bằng hệ thống sưởi ấm trung tâm, nhưng chúng có thể tiết kiệm năng lượng khi sưởi ấm cho các căn phòng riêng. Chỉ sử dụng máy sưởi nơi quý vị cần, hoặc, nếu quý vị sống ở căn hộ không có hệ thống sưởi trung tâm, những máy sưởi này có thể giúp quý vị tránh chi phí cao khi lắp đặt hệ thống sưởi trung tâm.

Máy Sưởi tại Chỗ 101

Hầu hết các máy sưởi tại chỗ đều chạy bằng điện, propane, gas tự nhiên hay dầu. Theo U.S. Department of Energy (Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ), máy sưởi tại chỗ sử dụng khoảng 10,000 đến 40,000 đơn vị nhiệt Anh (Btu) mỗi giờ.[1] Máy sưởi tại chỗ hoạt động đối lưu – lưu thông không khí ấm trong phòng – hoặc tỏa nhiệt. 

Máy Sưởi Đối Lưu

Máy sưởi đối lưu chạy bằng điện hoặc gas. Các kiểu chạy bằng điện sử dụng các yếu tố nhiệt ceramic hay nichrome. Máy sưởi sử dụng gas sinh ra khí nóng nhờ đốt cháy nhiên liệu, có thể gây nguy kiểm về carbon monoxide nếu phòng không được thông khí đúng cách. Máy sưởi đối lưu không có cường độ cao, và có thể sử dụng để tỏa nhiệt trong quãng thời gian lâu hơn. Hầu hết các máy sưởi tại chỗ đều sử dụng sưởi đối lưu.[2]

Máy Sưởi Tỏa Nhiệt

Máy sưởi tỏa nhiệt làm việc bằng cách sưởi trực tiếp bề mặt và người qua bức xạ hồng ngoại. Các kiểu này phù hợp với không gian nhỏ, ít cách nhiệt, và cần sưởi ấm chỉ trong một vài giờ.[3] Máy sưởi tỏa nhiệt sưởi ấm không gian nhỏ nhanh hơn, mà lại không lãng phí năng lượng để sưởi ấm không gian còn lại của căn phòng. Để được sưởi nhiều nhất, đứng hoặc ngồi trực tiếp trước bộ phận sưởi và bộ phận phản xạ kim loại của máy sưởi.

Sử Dụng & Bảo Quản

Bảo dưỡng và bảo quản máy sưởi không gắn cố định đúng cách sẽ tiết kiệm được tối đa và đảm bảo an toàn cho quý vị. Tìm hiểu thêm về Sử Dụng & Bảo Quản Máy Sưởi Không Gắn Cố Định, và cách giữ ấm, an toàn, và tiết kiệm được nhiều nhất. Quay lại mục Sưởi Ấm và Làm Mát.

[1&2] U.S. Department of Energy. (2012). Energy Saver: Portable Heaters. Retrieved September 28, 2012, from energy.gov

[3] Ibid.

Web Content Viewer (JSR 286)