Web Content Viewer (JSR 286)

Giữ Mát & Tiết Kiệm với Quạt

Thực Tế Về Quạt

Quạt có thể là cách dễ dàng, hiệu quả để giảm hóa đơn làm mát. Trong khi các máy điều hòa không khí bơm khí lạnh vào toàn bộ căn nhà, quạt có thể làm mát trực tiếp. Vì vậy nếu quý vị chỉ ở trong một số phòng, quạt là lựa chọn tốt để bổ sung, hoặc có lẽ thay thế cho Điều Hòa Không Khí.

Hiệu Quả nhờ Thiết Kế

Thiết kế quạt có thể ảnh hưởng tới hiệu quả năng lượng. Quạt được bao bọc trong màn hay hộp bảo vệ luồng khí mạnh hơn so với loại được bao bọc trong khung dây. Quạt có điều khiển điện hay điều khiển tốc độ cho phép quý vị điều chỉnh luồng khí, linh hoạt hơn ở những nơi khác nhau trong căn nhà. Có dễ dàng lau chùi quạt không? Hãy giữ sạch để duy trì phẩm chất không khí.
 

Quạt Trần: Tiết Kiệm Nhiều Nhất

Thông thường, loại tiết kiệm năng lượng nhiều nhất là loại quạt trần gắn cố định. Loại này tốt nhất để quạt cho cả phòng. Quạt cho phép quý vị tăng nhiệt kế lên 4°F, trong khi vẫn giữ mức độ thoải mái như cũ, vì vậy quý vị có thể ít sử dụng máy điều hòa không khí hơn hoặc thậm chí bỏ hoàn toàn.1 Quạt trần có thể tiết kiệm tới $200 trong mùa làm mát 6 tháng.1 Nên sử dụng quạt trần trong phòng có trần cao ít nhất 8 feet và có cánh quạt cao hơn sàn nhà từ 7 tới 9 feet và thấp hơn trần nhà từ 10 tới 12 inch. Cánh càng lớn cho phép quạt chạy ở vận tốc càng nhỏ, nhưng vẫn có lợi ích làm mát tương tự như các quạt có cánh nhỏ. Điều này có thể quan trọng trong các văn phòng tại nhà, để tránh thổi giấy bay lung tung.

 

Kích Cỡ Quạt Trần
Diện Tích Làm Mát* Kích Cỡ Quạt Thông Tin Khác
4-6  Feet Vuông Nhỏ tới Trung Bình(đường kính 36 tới 44 inch) Enfría espacios de 225 pies cuadrados 225
Lên tới 10  Feet  Vuông Lớn (đường kính 52 inch)

*Với những phòng dài hơn18 feet, sử dụng nhiều quạt.

Mát & Yên Tĩnh

Kỹ nghệ mới nhất cho quạt không gắn cố định sử dụng quạt thổi gió kín và một cửa xả dạng cánh quạt để khuyếch đại luồng không khí mà không có cánh quạt bên ngoài như thông thường. Thiết kế này tạo ra luồng không khí an toàn, mạnh và giảm thiểu tiếng ồn. Trước khi mua quạt không gắn cố định, hãy kiểm tra xếp hạng âm thanh hoặc xem quạt chạy thật đang sử dụng để biết chắc là mẫu quạt này đủ yên tĩnh cho quý vị.
 

Nhân Đôi: Quạt & Điều Hòa Không Khí

Quạt là thứ bổ sung quan trọng cho điều hòa không khí. Chuyển động của không khí đối lưu làm mát cho người, chứ không phải căn phòng (trừ quạt cửa sổ). Nhớ tắt quạt khi quý vị rời căn phòng.Quý vị có thể giữ mát và tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng quạt không gắn cố định hay quạt trần trước khi bật điều hòa. Quạt cửa sổ cũng tốt để thổi khí mát lúc buổi sáng hoặc buổi tối vào tòa nhà. Đầu tư vào quạt không gắn cố định ít tốn kém hơn điều hòa rất nhiều – cả giá mua và mức năng lượng tiêu thụ trong thời gian sử dụng.Khi mua quạt trần mới, hãy tìm kiếm nhãn ENERGY STAR®– sẽ cho quý vị thấy rằng thông thường, loại quạt này chỉ sử dụng từ 20% tới 50% năng lượng so với quạt trần tiêu chuẩn.4 
 

Size (& Place) Matters

Quạt không gắn cố định gồm có quạt bàn, quạt cây và quạt cửa sổ. Một chiếc quạt bàn nhỏ có thể làm mát ngay tại chỗ, trong khi chiếc quạt lớn hơn – nếu đặt tại hoặc gần cửa sổ, hay trên sàn ở phía mát hơn của căn nhà – tăng độ thông gió, tùy theo thiết kế và sắp đặt của căn nhà hay căn hộ. Sử dụng 2 quạt cửa sổ tốt hơn là chỉ 1. Sử dụng một quạt để lấy không khí mát vào qua cửa sổ tầng thấp hơn, và quạt khác để thổi không khí nóng ra khỏi cửa sổ ở tầng trên.

Sử Dụng & Bảo Quản

Bảo dưỡng, sắp xếp và lắp đặt quạt trong nhà quý vị đúng cách sẽ tiết kiệm được tối đa. Tìm hiểu thêm về Sử Dụng & Bảo Quản Quạt bắt đầu từ đâu, cách bảo quản quạt không gắn cố định và quạt gắn cố định để tiết kiệm nhất. Quay lại mục Sưởi Ấm và Làm Mát.

1U.S. Department of Energy. (2012). Energy Saver: Fans for Cooling. Retrieved September 28, 2012, from energy.gov
2U.S. Department of Energy. (2012). Energy Saver: Fans for Cooling. Retrieved September 7, 2012, from energy.gov
3Yardi, Ramola, Wang, K., Smith, A. (2004). Home Energy Briefs: #3 Space Cooling. Snowmass: Rocky Mountain Institute. Retrieved September 28, 2012 from http://www.rmi.org/rmi/pid217 (p. 2).

This program is funded by California utility customers and administered by Southern California Edison under the auspices of the California Public Utilities Commission.

Web Content Viewer (JSR 286)