Web Content Viewer (JSR 286)

Hệ Thống Sưởi Trung Tâm: Hướng Dẫn Người Mua

Hướng Dẫn Người Mua

Sức Mua: Tìm Mua Hệ Thống Sưởi Trung Tâm

Sau khi giảm tải nhiệt qua các biện pháp làm mát thụ động, cách nhiệt và dịch vụ thích nghi với thời tiết cho căn nhà của quý vị, quý vị sẽ thực hiện các bước sau để chọn hệ thống sưởi phù hợp.

Tìm Nhãn Hiệu: Hướng Dẫn Năng Lượng

Hầu hết đồ gia dụng, điện tử, chiếu sáng phải đáp ứng các tiêu chuẩn năng lượng nhất định của U.S. Department of Energy (Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ). Năng lượng sử dụng và hiệu quả được hiển thị trên nhãn EnergyGuide màu vàng, và so sánh chi phí chạy máy ước tính hàng năm với các kiểu tương tự. Nhãn cũng cho biết đồ gia dụng đó ước tính sẽ sử dụng bao nhiêu năng lượng hàng năm. Nhãn EnergyGuide cũng sẽ hiển thị trên biểu tượng ENERGY STAR®, nếu mẫu đó hội đủ điều kiện.

EnergyGuide label compares the estimated annual operating cost with similar models

Tìm Biểu Tượng: ENERGY STAR®

ENERGY STAR® là chương trình kết hợp của U.S. Environmental Protection Agency (Cơ Quan Bảo Vệ Môi TrườngHoa Kỳ) và U.S. Department of Energy (Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ). Chương trình lập ra các tiêu chuẩn tiết kiệm tối thiểu cho đồ gia dụng và các sản phẩm xây dựng cũng như công nhận và dán nhãn cho các kiểu tiết kiệm năng lượng nhất có sẵn trên thị trường. Các tiêu chuẩn này còn nghiêm ngặt hơn so với tiêu chuẩn của liên bang, và khác nhau đối với từng loại sản phẩm.1 Có thể tìm thấy danh sách sản phẩm hội đủ điều kiện, và thêm thông tin về tùy chọn làm mát tiết kiệm năng lượng trên mạng tại energystar.gov.

Điểm Tỏa Nhiệt: Lò Sưởi Tiết Kiệm

Theo Viện Rocky Mountain, chỉ số Tiết Kiệm Sử Dụng Nhiên Liệu Hàng Năm (AFUE) được sử dụng để đo hiệu quả của nồi hơi hay lò đốt. Chỉ số này đo lượng nhiệt đi vào nhà của quý vị so với lượng nhiên liệu cung cấp tới lò sưởi. Lò sưởi và nồi hơi thông thường (15 năm hoặc lâu hơn) có chỉ số AFUE từ 68% đến 72%. Nồi hơi nhãn hiệu ENERGY STAR® có AFUE từ 85% trở lên, nhưng lò sưởi mới nhãn hiệu ENERGY STAR® tiết kiệm được nhiều nhất có AFUE từ 90% trở lên.3,4
 

Đặc Điểm Lò Sưởi & Nồi Hơi Hiệu Quả Cao
Đặc điểm Mô tả

Máy Trao Đổi Nhiệt Thứ Hai

Qua máy trao đổi nhiệt bổ sung, khí nóng lưu thông sau khi ra khỏi bộ trao đổi nhiệt thông thường, thu năng lượng đốt cháy nhiều hơn từ nguồn nhiên liệu.

Lá Chắn Thông Gió Tự Động

Dụng cụ được cài đặt phía cuối bộ phận hút gió của đồ gia dụng sẽ tự động đóng lỗ thông hơi khi lò sưởi hay nồi hơi tắt và hạn chế không khí nóng thoát ra khỏi lỗ thông hơi.

Hệ Thống Lực Gió Lò

Hệ thống cơ học chuyển khí qua thiết bị và tạo sự truyền nhiệt hiệu quả hơn trong bộ trao đổi nhiệt.

Máy Đánh Lửa Liên Tục

Dụng cụ thay thế đèn hoa tiêu đốt cháy liên tục trong các kiểu máy cũ hơn. Khi bộ ổn nhiệt hút nhiệt, dụng cụ này tạo ra tia lửa để thắp đèn hoa tiêu, rồi đèn này lần lượt thắp cho buồng đốt chính của hệ thống sưởi. Lò sưởi và nồi hơi kiểu mới được trang bị với thiết bị đánh lửa điện tử, tiết kiệm từ $30 tới $40 trên hóa đơn gas mỗi năm.

Động Cơ Mạch Điện Tử của Lò Sưởi (ECMs)

ECM tiết kiệm hơn so với động cơ quạt thổi gió tiêu chuẩn để đẩy khí nóng qua ống dẫn. Nếu quý vị muốn để quạt lò sưởi chạy quanh năm cho thoải mái hay làm sạch không khí, quý vị sẽ tiết kiệm được $250 một năm với động cơ ECM.

Vì một hệ thống sưởi không đúng kích cỡ có thể mất nhiều chi phí hơn để hoạt động, hãy yêu cầu một nhà thầu đủ trình độ để thực hiện theo hướng dẫn của ASHRAE  Nhà Thầu Điều Hòa Không Khí Hoa Kỳ khi chọn kích cỡ và báo giá lắp đặt hệ thống cho căn nhà của quý vị. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng các yếu tố bao gồm khí hậu, kích cỡ và hướng của căn nhà, mất nhiệt từ vỏ bọc ngoài của căn nhà, và phong cách sống của quý vị được xem xét trong tính toán của các nhà thầu sao cho phù hợp nhất. Nó cũng giúp ích khi quý vị sử dụng một đệ tam nhân đáng tin cậy để xem lại và so sánh các hệ thống về mặt an toàn, chi phí lắp đặt, bảo dưỡng và vận hành.

Hướng Dẫn HVAC

Một hệ thống gồm lò sưởi, thông gió và điều hoà không khí (HVAC) quá lớn so với căn nhà của quý vị sẽ tốn kém nhiều hơn để chạy và sử dụng nhiều điện hơn. Hơn nữa, kích cỡ và lắp đặt không chính xác gây áp lực lên các bộ phận và giảm thời gian sử dụng của máy. Khi đến lúc mua một hệ thống HVAC mới, Chương Trình Lắp Đặt Phẩm Chất Tốt của chúng tôi sẽ giúp quý vị đảm bảo hệ thống mới có kích cỡ phù hợp, và lắp đặt theo hướng dẫn của ENERGY STAR®  – giúp quý vị tiết kiệm năng lượng và tiền bạc. Và quý vị có thể đủ điều kiện nhận được hồi phí lên tới $2,500!

Một phần của nội dung đã được phép phỏng theo bảnTóm Tắt Sử Dụng Năng Lượng tại Nhà của Viện Rocky Mountain.

Sử Dụng & Bảo Quản

Bảo dưỡng và lắp đặt hệ thống trung tâm cho căn nhà của quý vị đúng cách sẽ tiết kiệm được tối đa. Tìm hiểu thêm về Sử Dụng , bắt đầu từ đâu, cách để giữ ấm, hiệu quả, và tiết kiệm được nhiều nhất.

Tổng quan

Nếu quý vị đang nghĩ đến việc sửa chữa tiết kiệm năng lượng, Tổng Quát Hệ Thống Sưởi Trung Tâm là nơi rất tốt để làm quen về căn bản và tùy chọn của quý vị, trước khi mua và lắp đặt hệ thống sưởi tại nhà. Quay lại mục Sưởi và Làm Mát.

1 ENERGY STAR®. How A Product Earns the ENERGY STAR Label. Retrieved October 4, 2012, from energystar.gov
2Yardi, Ramola, Wang, K., Smith, A. (2004). Home Energy Briefs: #4 Space Heating. Snowmass: Rocky Mountain Institute. Retrieved September 28, 2012, from rmi.org/rmi/pid217 (p. 2). 
3Ibid.
4U.S. Department of Energy. (2012). Energy Saver: Furnaces and Boilers. Retrieved September 28, 2012, from energy.gov

This program is funded by California utility customers and administered by Southern California Edison under the auspices of the California Public Utilities Commission.

Web Content Viewer (JSR 286)