Web Content Viewer (JSR 286)

Điều Hòa Không Khí Tiết Kiệm Năng Lượng

Làm Mát: Thông Tin về Máy Điều Hòa Không Khí

Máy điều hòa không khí thông thường sử dụng nhiều điện hơn bất cứ thứ gì trong nhà quý vị, vì vậy việc lắp đặt hệ thống máy điều hòa không khí đúng cách và bảo dưỡng chúng thường xuyên là rất quan trọng.1 Qua chương trình Bảo Dưỡng Phẩm Chất TốtLắp Đặt Phẩm Chất Tốt, chúng tôi cung cấp các khoản hồi phí bằng tiền mặt để bù đắp lại chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và lắp đặt máy điều hòa không khí được thực hiện bởi nhà thầu đủ trình độ. Giữ hệ thống máy điều hòa không khí của quý vị ở tình trạng tốt nhất sẽ giúp tiết kiệm năng lượng tối đa và tiết kiệm trên hóa đơn của quý vị.

Huấn Luyện về Máy Điều Hòa: Tiết Kiệm Năng Lượng

Tiết kiệm tiền và năng lượng trong khi giữ mát liên quan tới việc giảm hấp thụ nhiệt vào nhà. Trong khi ban đầu, hầu hết mọi người đều xem xét hệ thống máy điều hòa không khí trung tâm hay tại phòng thông thường, có nhiều kỹ nghệ làm mát tại chỗ khác có thể làm được công việc này mà tiết kiệm năng lượng hơn, và các biện pháp thụ động – như bóng mát và những cơn gió thổi ngang, có thể giúp quý vị giữ mát mà không cần dùng tới điện một chút nào.


 

Kích Cỡ & Vị Trí: Đồ Gia Dụng

Nếu quý vị đang lên kế hoạch lắp đặt một hệ thống làm mát, trước tiên hãy nên xem xét khí hậu và cách sống của mình cũng như kích thước, khuynh hướng và kiểu cách nhiệt của căn nhà. Khi yêu cầu báo giá về kích cỡ hay lắp đặt, hãy chọn một nhà thầu theo hướng dẫn của ASHRAENhà Thầu Điều Hòa Không Khí Hoa Kỳ . Một nhà lắp đặt đủ trình độ có thể giúp quý vị tận dụng tối đa hệ thống điều hòa không khí mới của mình.


 

Máy Bơm Nhiệt: Máy Điều Hòa Không Khí cho Tất Cả Các Mùa

Máy bơm nhiệt cư dân có thể được sử dụng để sưởi và làm mát – lấy khí nóng từ trong nhà vào các tháng mùa hè và chuyển hơi ấm vào nhà vào các tháng mùa đông. Có 2 loại máy bơm nhiệt cư dân chính: nguồn từ không khí và nguồn từ đất, còn gọi là máy bơm địa nhiệt hay hay địa đối lưu.


Các kiểu nguồn từ đất thường có chi phí trả trước cao hơn, nhưng chi phí hoạt động rất thấp, và thường cần có khoảng sân rộng, bề mặt nước, hoặc nước ngầm. Máy bơm nhiệt nguồn không khí thường phổ biến hơn, và phù hợp với những căn nhà nhỏ hơn.<<br />

Quạt Phun Nước: Nơi Khô Mát

Nếu quý vị đang tìm thứ thay thế cho máy điều hòa không khí cũ, hãy cân nhắc đến quạt phun nước. Ở vùng khí hậu khô như California, quạt phun nước thường sử dụng ít hơn 1/4 năng lượng sử dụng cho máy điều hòa không khí thông thường, và có thể tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi năm chi phí làm mát tại nhà.2 Chúng cũng sạch hơn, vì không sử dụng độc tố chlorofluorocarbons (CFCs) hay chất làm lạnh khác. Quạt phun nước có thể ở dạng không lắp cố định, lắp cố định trong phòng, và hệ thống cho cả căn nhà. Các hệ thống hiện đại thì hiệu quả hơn, sử dụng ít nước, phục vụ nhiều năm không có trục trặc để làm mát và làm sạch không khí.

 

Máy Điều Hòa Không Khí Thông Thường

Có 2 loại máy điều hòa không khí chính: máy điều hòa không khí trung tâm và trong phòng. Máy điều hòa trung tâm là hệ thống ống và thường được sử dụng để làm mát cho cả tòa nhà. Máy điều hòa không khí trong phòng thường nhỏ hơn, những máy này chỉ có thể làm mát cho một căn phòng hoặc vài căn phòng nhỏ thông nhau. Máy điều hòa không khí trong phòng thường được gắn trên tường hay cửa sổ, mặc dù có các loại không gắn cố định, có thể dịch chuyển đi khắp nơi trong nhà. Theo báo cáo của Viện Rocky Mountain, máy điều hòa không khí trung tâm tại nhà sử dụng trung bình trên 2,200 kilowatt giờ năng lượng, tốn cho các chủ nhà khoảng $374 mỗi năm hoặc nhiều hơn.

 

Sử Dụng & Bảo Quản

Sử dụng, lắp đặt và bảo dưỡng máy điều hòa không khí tại nhà của quý vị đúng cách sẽ tiết kiệm được tối đa. Tìm hiểu thêm về Sử Dụng & Bảo Quản Máy Điều Hòa Không Khí, bắt đầu từ đâu, và biện pháp để tiêt kiệm tối đa cho quý vị và giữ mát. Quay lại mục Làm Nóng và Làm Mát.

Hướng Dẫn Người Mua

Trước khi tìm để nâng cấp lên sử dụng những đồ gia dụng tiết kiệm, hãy ghé vào Hướng Dẫn Mua Điều Hòa Không Khí để biết các sự thật và con số, có thể giúp quý vị chọn vật liệu tốt nhất cho căn nhà, nhu cầu và ngân quỹ của quý vị.

[1] Yardi, Ramola, Wang, K., Smith, A. (2004). Home Energy Briefs: #3 Space Cooling. Snowmass: Rocky Mountain Institute. Retrieved September 28, 2012, from http://www.rmi.org/rmi/pid217 (p. 8).

[2] Yardi, Ramola, Wang, K., Smith, A. (2004). Home Energy Briefs: #3 Space Cooling. Snowmass: Rocky Mountain Institute. Retrieved September 28, 2012, from http://www.rmi.org/rmi/pid217 (p. 2).

[3] Yardi, Ramola, Wang, K., Smith, A. (2004). Home Energy Briefs: #3 Space Cooling. Snowmass: Rocky Mountain Institute. Retrieved September 28, 2012, from http://www.rmi.org/rmi/pid217 (p. 6).

[4] This assumes an electricity rate of $0.17/kWh, Calculated using the average annual conventional air-conditioned household kWh usage from Rocky Mountain Institute'sHome Energy Briefs #3 Space Cooling.

This program is funded by California utility customers and administered by Southern California Edison under the auspices of the California Public Utilities Commission.

Web Content Viewer (JSR 286)