Web Content Viewer (JSR 286)

Máy Điều Hòa Không Khí: Sử Dụng & Bảo Quản

Sử Dụng & Bảo Quản

Quý vị có thể tiết kiệm tối đa chi phí làm mát bằng cách bảo dưỡng hệ thống máy điều hòa không khí thường xuyên và làm theo những hướng dẫn sử dụng dưới đây:2

Bịt Kín Ống Dẫn Máy Điều Hòa Không Khí:

có một nhà thầu đủ trình độ kiểm tra và bịt kín đường ống sưởi ấm và làm mát của quý vị có thể giúp quý vị tiết kiệm tới $195 chi phí sưởi ấm và làm mát hàng năm.3 Không khuyến khích dùng loại băng keo thông thường; thay vào đó, hãy sử dụng các loại ma tít (keo gắn kín), đinh vít tấm kim loại, hoặc dải kim loại và nhựa.4

Tăng Nhiệt Độ trên Nhiệt Kế:

Tắt điều hòa không khí hoặc tăng nhiệt độ trên nhiệt kế khi quý vị không ở nhà. Nếu quý vị tăng nhiệt độ trên nhiệt kế lên từ 10ºF - 15ºF vào các ngày không ở nhà thì quý vị có thể tiết kiệm từ 5% tới 15% trên hóa đơn năng lượng của mình.[1] 

Lắp Nhiệt Kế có thể Lập Trình:

Nhiệt kế có thể lập trình cho phép quý vị lựa chọn những giờ thích hợp để làm mát cho căn nhà mình. Đặt nhiệt độ trên nhiệt kế ở 78°F hoặc cao hơn khi sử dụng máy điều hòa không khí. Khi quý vị giảm mỗi độ trên nhiệt kế so với 78°F, mức năng lượng sử dụng của quý vị tăng lên 8%6

Cách Nhiệt & Dịch Vụ Thích Nghi với Thời Tiết:

Cách nhiệt dịch vụ thích nghi với thời tiết đầy đủ cho phép quý vị tăng cài đặt nhiệt trên nhiệt kế của mình và vẫn giữ mát mẻ. 
 

Kiểm Tra & Thay Bộ Lọc:

 Thay bộ lọc dùng một lần hoặc lau sạch các bộ lọc trên máy điều hòa không khí của quý vị hàng tháng.

Lắp Đặt Máy Điều Hòa Không Khí trong Phòng của Quý Vị trong Bóng Râm:

Điều hòa không khí trong phòng sẽ hoạt động tốt nhất khi tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Nếu có thể, lắp đặt máy ở bên quay về hướng bắc của căn nhà quý vị, hoặc, nếu quý vị lắp đặt ở bên hướng tây hoặc nam, hãy sử dụng bóng cây và các phương pháp làm mát thụ động khác để cho máy không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Giữ Bộ Nén Mát & Sạch:

 Nếu có thể, đặt bộ nén (bộ phận bơm nhiệt thải ra ngoài) ở nơi râm mát. Ngoài ra, nhớ làm sạch cỏ dại hay mảnh vụn ở gần máy, và giữ cho cuộn dây ở đằng sau máy luôn sạch sẽ.

Kiểm Tra Hàng Năm:

Nhờ các nhà chuyên môn sưởi ấm và làm mát có giấy phép hành nghề kiểm tra và làm sạch toàn bộ hệ thống làm mát mỗi năm một lần. Lau chùi sạch sẽ một máy điều hòa không khí trung tâm có thể tiết kiệm cho quý vị lên tới $100 hoặc nhiều hơn chi phí làm mát mùa hè.

Tránh Giờ Cao Điểm:

Tắt máy hoặc quay vòng sử dụng điều hòa trung tâm trong các giờ cao điểm, khi giá điện đắt nhất. Hãy liên lạc với nhà cung cấp tiện ích của quý vị về tùy chọn đáp ứng nhu cầu hay chương ....


Một phần của nội dung đã được phép phỏng theo bảnTóm Tắt Sử Dụng Năng Lượng tại Nhà của Viện Rocky Mountain.

Tổng Quát

Nếu quý vị đang nghĩ đến việc sửa chữa tiết kiệm năng lượng, Tổng Quát về Điều Hòa Không Khí là nơi rất tốt để làm quen về căn bản và tùy chọn của quý vị, trước khi mua và lắp đặt hệ thống làm mát tại nhà quý vị. Quay lại mục Sưởi Ấm và Làm Mát.

Hướng Dẫn Người Mua

Trước khi tìm để nâng cấp lên sử dụng những đồ gia dụng tiết kiệm, hãy ghé vào Hướng Dẫn Mua Điều Hòa Không Khí để dễ dàng biết các sự thật và con số, có thể giúp quý vị chọn vật liệu tốt nhất cho căn nhà, nhu cầu và ngân quỹ của quý vị.

1Yardi, Ramola, Wang, K., Smith, A. (2004). Home Energy Briefs: #3 Space Cooling. Snowmass: Rocky Mountain Institute. Retrieved September 28, 2012, from http://www.rmi.org/rmi/pid217 (p. 8).
2Yardi, Ramola, Wang, K., Smith, A. (2004). Home Energy Briefs: #3 Space Cooling. Snowmass: Rocky Mountain Institute. Retrieved September 28, 2012, from http://www.rmi.org/rmi/pid217 (p. 6-7).
3Ibid.
4Ibid.
5Ibid.
6Yardi, Ramola, Wang, K., Smith, A. (2004). Home Energy Briefs: #3 Space Cooling. Snowmass: Rocky Mountain Institute. Retrieved September 28, 2012, from http://www.rmi.org/rmi/pid217 (p. 6).

This program is funded by California utility customers and administered by Southern California Edison under the auspices of the California Public Utilities Commission

Web Content Viewer (JSR 286)