Web Content Viewer (JSR 286)

Điều Hòa Không Khí: Hướng Dẫn Mua

Hướng Dẫn Mua

Nếu nhà của quý vị được cách nhiệt và thích nghi tốt với thời tiết, quý vị sẽ giảm tải trọng làm mát và có thể tiết kiệm tới 30% chi phí chạy máy.2 Hãy làm theo những hướng dẫn đơn giản dưới đây khi quý vị mua hệ thống làm mát không khí:3

Chọn Kích Thước Phù Hợp

Quý vị mua và lắp đặt máy điều hòa không khí nhỏ thì rẻ hơn, và các nghiên cứu cho thấy, khoảng 50% máy điều hòa không khí là quá lớn.4 Những nghiên cứu này cũng cho biết rằng máy điều hòa quá lớn thường có khuynh hướng hoạt động không liên tục, không hiệu quả, rút ngắn thời gian sử dụng của máy, và giúp kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm ít hơn. Quý vị cũng nên tham khảo một nhà thầu chuyên về tiết kiệm năng lượng tại nhà để hỗ trợ quý vị tìm được máy điều hòa có kích cỡ phù hợp cho mình.

Tìm Nhãn Hiệu: EnergyGuide

Hầu hết đồ gia dụng, điện tử, chiếu sáng phải đáp ứng các tiêu chuẩn năng lượng nhất định của U.S. Department of Energy (Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ). Năng lượng sử dụng và hiệu quả được hiển thị trên nhãn EnergyGuide màu vàng, và so sánh chi phí chạy máy ước tính hàng năm với các kiểu tương tự. Nhãn cũng cho biết đồ gia dụng đó ước tính sẽ sử dụng bao nhiêu năng lượng hàng năm.

EnergyGuide label compares the estimated annual operating cost with similar models

 

Tìm Biểu Tượng: ENERGY STAR®

ENERGY STAR® là chương trình kết hợp của U.S. Environmental Protection Agency (Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ) và U.S. Department of Energy (Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ). Chương trình lập ra các tiêu chuẩn tiết kiệm tối thiểu cho đồ gia dụng và các sản phẩm xây dựng cũng như công nhận và dán nhãn cho các kiểu tiết kiệm năng lượng nhất có sẵn trên thị trường. Các tiêu chuẩn này còn nghiêm ngặt hơn so với tiêu chuẩn của liên bang, và khác nhau đối với từng loại sản phẩm.5 Có thể tìm thấy danh sách sản phẩm hội đủ điều kiện, và thêm thông tin về tùy chọn làm mát tiết kiệm năng lượng trên mạng tại energystar.gov.

So Sánh với Tiêu Chuẩn Tiết Kiệm Quốc Gia

Hiệu quả của một máy bơm nhiệt nguồn từ không khí được đo theo yếu tố hoạt động sưởi theo mùa (HSPF) và tỷ lệ hiệu suất năng lượng theo mùa (SEER).6 Chúng tôi khuyên quý vị nên mua máy bơm nhiệt với SEER ít nhất là 13 và HSPF vào khoảng 9.0.

Hiệu quả của một máy bơm nhiệt nguồn từ đất được đo theo hệ số hoạt động (COP) để sưởi ấm và tỷ lệ hiệu suất năng lượng (EER) để làm mát. Nhiều kiểu máy có COP lớn hơn 5.0 và EER lớn hơn 17.0.7

Hiệu quả của các máy điều hòa không khí thông thường được đo theo xếp hạng SEER hoặc xếp hạng tỷ lệ hiệu suất năng lượng (EER). Chọn một điều hòa không khí trung tâm có xếp hạng SEER từ 14 trở lên hoặc máy điều hòa không khí trong phòng có xếp hạng EER từ 11 trở lên. Điều hòa không khí trung tâm tiết kiệm nhất hiện nay có xếp hạng lên đến 24.5 SEER.8

Lắp đặt Hệ Thống Sưởi Thông Gió và Điều Hòa Không Khí (HVAC)

Bước 1: Lắp Đặt Phẩm Chất Tốt

Lắp đặt HVAC không đúng cách có thể tốn nhiều chi phí hơn về lâu dài vì nó sẽ sử dụng nhiều điện hơn, tăng hóa đơn của quý vị, và làm cho điều hòa không khí của quý vị phải hoạt động nhiều hơn – có thể rút ngắn thời gian sử dụng của máy. Các vấn đề phổ biến về lắp đặt như dòng không khí thấp, nạp không đúng cách, ống dẫn rò rỉ có thể giảm tiết kiệm và hiệu quả của máy điều hòa không khí.

Bước 2: Thuê Nhà Thầu Có Giấy Phép Hành Nghề

Thuê một nhà thầu có giấy phép tăng khả năng hệ thống của quý vị sẽ được lắp đặt đúng cách và làm việc hiệu quả, chạy êm và an toàn.


Nhà thầu có giấy phép hành nghề do Contractors State License Board (Hội Đồng Cấp Phép Nhà Thầu Tiểu Bang) quy định và họ sẽ:

• Xin giấy phép xây dựng cần thiết và tuân theo bộ luật, pháp lệnh và yêu cầu của địa phương về Tiêu Chuẩn Tiết kiệm Năng Lượng Xây Dựng (Bộ Luật Hành Chính Liên Bang, Tiêu Đề 24, Phần 6)
• Thường có ít nhất trọn 4 năm kinh nghiệm trong ngành
• Đã qua kỳ thi luật và thương mại
• Có trái phiếu của nhà thầu,
• Đã được kiểm tra tư cách.

Các nhà lắp đặt thực hiện công việc theo hợp đồng không có giấy phép hành nghề đã tránh các yêu cầu đảm bảo phẩm chất này và thậm chí có thể vi phạm pháp luật.

Bước 3: Giấy Phép & Kiểm Tra

Có thể cần giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền địa phương cấp khi lắp đặt và sửa đổi một số HVAC (hệ thống sưởi thông gió và điều hòa nhiệt độ) bao gồm, nhưng không giới hạn trong, những mục sau:

• Lắp đặt Hệ Thống Sưởi Thông Gió và Điều Hòa Không Khí Mới (HVAC)
• Thay đổi/tân trang/ thay thế HVAC bao gồm xử lý không khí, cuộn dây, lò sưởi hoặc bộ tụ điện
• Thay đổi vị trí của máy HVAC hiện tại
• Tháo dỡ máy hoặc hệ thống HVAC
• Thêm ống dẫn

Việc lắp đặt thiết bị HVAC có thể được Thanh Tra Xây Dựng kiểm tra để đảm bảo phẩm chất và đảm bảo rằng:

• Hệ thống được lắp đặt tuân theo tất cả các bộ luật áp dụng của tiểu bang và quận hay thành phố
• Các công việc nêu rõ trong giấy phép đã được thực hiện đúng cách; và
• Đã nộp các tài liệu cần thiết

Chương trình Lắp Đặt Phẩm Chất Tốt của chúng tôi có tối đa $2500 để giúp bù vào chi phí lắp đặt máy điều hòa không khí do nhà thầu đủ trình độ đảm trách. Chương trìnhBảo Dưỡng Phẩm Chất Tốt của chúng tôi có tối đa $200 cho việc bảo dưỡng và sửa chữa do các nhà thầu đủ trình độ đảm trách.

Sử Dụng & Bảo Quản

Sử dụng, bảo dưỡng và lắp đặt máy điều hòa không khí đúng cách cho căn nhà sẽ tiết kiệm được tối đa. Tìm hiểu thêm về Sử dụng, bảo dưỡnǵ, , bắt đầu từ đâu, và làm sao để tiết kiệm được nhiều nhất và giữ mát.

Tổng Quát

Nếu quý vị đang nghĩ đến việc sửa chữa tiết kiệm năng lượng, Tổng Quát về Máy Điều Hòa Không Khí là nơi rất tốt để làm quen về căn bản và tùy chọn của quý vị, trước khi mua và lắp đặt máy mới tại nhà. Quay lại mục Sưởi Ấm và Làm Mát.

1Yardi, Ramola, Wang, K., Smith, A. (2004). Home Energy Briefs: #3 Space Cooling. Snowmass: Rocky Mountain Institute. Retrieved September 28, 2012, from http://www.rmi.org/rmi/pid217 (p. 8).

2 Yardi, Ramola, Wang, K., Smith, A. (2004). Home Energy Briefs: #3 Space Cooling. Snowmass: Rocky Mountain Institute. Retrieved September 28, 2012, from http://www.rmi.org/rmi/pid217 (p. 7).

3 Ibid.

4 Ibid.

5 ENERGY STAR®. How A Product Earns the ENERGY STAR Label. Retrieved October 4, 2012, from http://www.energystar.gov/index.cfm?c=products.pr_how_earn

6 Yardi, Ramola, Wang, K., Smith, A. (2004). Home Energy Briefs: #3 Space Cooling. Snowmass: Rocky Mountain Institute. Retrieved September 28, 2012, from http://www.rmi.org/rmi/pid217 (p. 5).

7 Ibid.

8 Air-Conditioning, Heating and Refrigeration Institute. (2012). Residential Air-Conditioner Product Search. Retrieved September 28, 2012, from http://www.ahridirectory.org/ahriDirectory/pages/home.aspx

This program is funded by California utility customers and administered by Southern California Edison under the auspices of the California Public Utilities Commission.

Web Content Viewer (JSR 286)