Web Content Viewer (JSR 286)

Sửa Cửa Sổ để Tiết Kiệm Năng Lượng

Cửa Sổ Tiết Kiệm Năng Lượng: Căn Bản

Hướng Dẫn Người Mua của chúng tôi giúp quý vị hiểu về cách hoạt động của các cửa sổ tiết kiệm năng lượng bao gồm các điều khoản và khái niệm mà quý vị cần biết. Khi thay các cửa sổ cũ, chúng tôi đặc biệt khuyến khích quý vị nâng cấp lên sử dụng cửa sổ kính đôi. Các tính năng khác cần xem xét là: kín khí, lớp phủ năng lượng thấp và các hệ thống cửa sổ có kết hợp các yếu tố U thấp (0.35 hoặc thấp hơn với khí hậu của California) và hệ số thu nhiệt từ năng lượng mặt trời thấp (0.3 hoặc thấp hơn ở California).

Cửa Sổ của Cơ Hội

Cửa sổ chiếm từ 10% đến 30% diện tích tường và là một trong những yếu tố dễ thấy nhất trong căn nhà của quý vị. Cửa sổ cũng là phần dễ bị hỏng nhất ở bên ngoài căn nhà, chiếm khoảng 30% nhiệt thoát ra hoặc hấp thụ vào.1
 

Nâng Cấp hay Không Nâng Cấp…

Nâng cấp cửa sổ thường rất tốn kém, và nói chung việc thay cửa sổ không thu hồi lại vốn nhanh chóng nhờ tiết kiệm năng lượng. Cách Nhiệtdịch vụ thích nghi với thời tiết thường là các giải pháp tiết kiệm chi phí hơn. Trừ khi cửa sổ bị hư hỏng hoặc cũ, việc đầu tư vào các nâng cấp khác xung quanh nhà có thể giúp quý vị tiết kiệm trên hóa đơn năng lượng hơn là những cửa sổ mới. Quý vị cũng có một số tùy chọn để nâng cấp cửa sổ hiện tại của mình.


 

Sửa Cửa Sổ

Nếu cửa sổ của quý vị vẫn còn tốt, hãy giảm dòng nhiệt bằng rèm cửa, tấm che, hay màn cách nhiệt. Trong hầu hết các trường hợp, lắp đặt những thứ này khá dễ dàng. Che kín cửa sổ ban ngày vào mùa hè và buổi tối vào mùa đông để giảm dòng nhiệt. Một số tùy chọn tốt bao gồm: màn che hình tổ ong và màn che vải bông (những thứ này thường có giá trị R cao hơn, có đặc tính cách nhiệt tốt hơn).
 

Sửa Chữa Bên Trên: Cửa Sổ Cũ

Nếu cửa sổ của quý vị bị mòn hoặc cũ, hãy cân nhắc việc thay thế một số bộ phận của dàn cửa hay toàn bộ cửa sổ.

  • Sửa sang khung kính.. Thay khung kính (phần có thể di chuyển của cửa sổ kính) nếu khung cửa sổ vẫn tốt, hoặc có giá trị lịch sử hay thẩm mỹ. Những nâng cấp thay thế bao gồm kiểu kính năng lượng thấp và kiểu nghiêng để dễ dàng lau sạch, và thường có chi phí từ $250 đến $400 mỗi cửa sổ.2 
  • Thêm lớp lót.  Nếu khung cửa vẫn tốt, thì hãy bỏ khung kính hiện tại và lắp lớp chèn vào. Việc thay thế bên trong có thể giảm diện tích cửa sổ, nhưng tùy chọn này có nhiều vật liệu khung kính để quý vị lựa chọn. Tùy chọn này có thể tốn vài trăm đến hơn một nghìn đô la cho mỗi cửa sổ; vì vậy hãy tham khảo ý kiến của một chuyên gia để biết thêm chi tiết.
  • Thay cửa sổ đó  Nếu toàn bộ cửa sổ đã cũ, hoặc nếu quý vị lắp đặt một cửa sổ có kích thước khác so với cửa cũ, hãy thay bằng một kiểu mới, tiết kiệm nhiều năng lượng. Thay thế hoàn toàn cửa sổ thường mất khoảng từ $400 đến $800, cộng với chi phí lắp đặt.3

Siêu cửa sổ!

Một trong những cửa sổ tiên tiến nhất được gọi là “siêu cửa sổ.” Những hệ thống tinh xảo này rất tiết kiệm và là tùy chọn rất tốt cho khí hậu rất nóng hoặc lạnh. Siêu cửa sổ có thể giúp tiết kiệm năng lượng sưởi ấm và làm mát, bởi vì chúng giúp quý vị giảm bớt hoặc thậm chí bỏ hệ thống làm mát hoặc sưởi ấm. Hiện nay, lắp siêu cửa sổ tốn kém hơn so với lắp đặt các cửa sổ đôi tân tiến.4 Cân nhắc nhu cầu sưởi hay làm mát của quý trước khi chọn siêu cửa sổ, để xác định hiệu quả chi phí của chúng.

 

Sử Dụng & Bảo Quản

Lắp đặt và bảo dưỡng cửa sổ tại nhà của quý vị đúng cách sẽ tiết kiệm được tối đa. Tìm hiểu thêm về Sử Dụng & Bảo Quản Cửa Sổ , bắt đầu từ đâu, cách bảo quản cửa sổ và sửa thế nào để tiết kiệm nhất. Quay lại mục Xây Dựng và Vật Liệu.

Hướng Dẫn Người Mua

Trước khi tìm để nâng cấp lên sử dụng những đồ gia dụng tiết kiệm, hãy ghé vào Hướng Dẫn Mua Cửa Sổ để biết các sự thật và con số, có thể giúp quý vị chọn vật liệu tốt nhất cho căn nhà, nhu cầu và ngân quỹ của quý vị.

1 Archambault, T., Wang, K., & Yardi, R. (2004). Home Energy Briefs, #1 Building Envelope. Snowmass, CO: Rocky Mountain Institute.rmi.org.
2 Archambault, T., Wang, K., & Yardi, R. (2004). Home Energy Briefs, #1 Building Envelope. Snowmass, CO: Rocky Mountain Institute.rmi.org.
3 Windows Connect.(2012). Casement Window Prices. Retrieved October 1, 2012 from replacementwindowsconnect.com
4 Archambault, T., Wang, K., & Yardi, R. (2004). Home Energy Briefs, #1 Building Envelope. Snowmass, CO: Rocky Mountain Institute.rmi.org.

This program is funded by California utility customers and administered by Southern California Edison under the auspices of the California Public Utilities Commission.

Web Content Viewer (JSR 286)