Web Content Viewer (JSR 286)

창문: 구매자를 위한 안내

Hướng Dẫn Người Mua

Mua Cửa Sổ: Chuyên Gia Tiết Kiệm

Một vài sự thật sẽ giúp quý vị tiết kiệm thời gian, và thấy rõ các tùy chọn khi mua mới hoặc thay thế cửa sổ. Biểu đồ dưới đây xác định các thuật ngữ căn bản về cửa sổ tiết kiệm năng lượng. Nếu quý vị sắp thay cửa sổ hiện tại, ít nhất quý vị nên nâng cấp lên dùng cửa sổ đôi tiết kiệm, và xem xét các tính năng như tiếp khí và lớp phủ năng lượng thấp. Hãy tìm hệ thống cửa sổ có yếu tố thoát nhiệt kết hợp thấp (nói chung là 0.35 hoặc ít hơn thì phù hợp với khí hậu của California) và hệ số hấp thụ nhiệt mặt trời thấp (nói chung là 0.3 hoặc ít hơn thì thích hợp cho California).

Tính Năng Cửa Sổ Tiết Kiệm Điện

Toàn Bộ Cửa Sổ
Tính Năng Mô Tả Xếp Hạng

Yếu Tố Thoát Nhiệt

Đo xem cửa sổ ngăn thoát nhiệt tốt đến mức nào. Yếu tố thoát nhiệt càng thấp, thì đặc tính cách nhiệt càng tốt. Tham khảo  ENERGY STAR®  để tìm yếu tố thoát nhiệt được khuyến nghị cho vùng khí hậu của quý vị
 

0.2-1.2; càng thấp càng tốt

Hệ Số Hấp Thụ Nhiệt Mặt Trời

Đo xem cửa sổ cản nhiệt mặt trời tốt đến mức nào. Giá trị thấp hơn cho thấy cửa sổ truyền ít nhiệt mặt trời. Tham khảo  ENERGY STAR® website  để tìm hệ số nhận nhiệt mặt trời được khuyến nghị cho vùng khí hậu của quý vị.
 

0-1; càng thấp càng tốt

Độ truyền Nhìn Thấy

Lượng ánh sáng cho phép truyền qua cửa sổ. Số cao hơn nghĩa là ánh sáng đi qua nhiều hơn.

0-1; càng cao càng tốt

Rò Rỉ Khí

Lượng khí di chuyển, theo feet khối, qua các khe hở khi lắp ráp của sổ (cfm/ft). Số thấp hơn nghĩa là của sổ chặt hơn.
 

Tìm loại từ 0.01-0.06

Nguồn: Sự Sự thật về Cách Nhiệt cho Căn Nhà của Bộ Thương Mại Minnesota

Kính Cửa Sổ
Tính Năng Mô Tả Tùy Chọn

Nhiều Kính Ghép (tấm)

Cửa sổ có hơn một tấm kính ráp vào giúp ngăn chặn thất thoát/hấp thụ nhiệt. Hãy tìm loại cửa sổ có hai hoặc ba tấm kính.

Hai hay ba tấm

Lấp Khí

Thường được sử dụng trong cửa sổ lắp ráp nhiều tấm kính để lấp vào không gian giữa các tấm, tăng tính chất cách nhiệt, chặn dòng nhiệt. Argon và Krypton là hai loại khí hiệu quả hơn các loại khí khác.
 

Argon hoặc Krypton

Lớp Phủ Sơn Mạ Điện (ít tỏa nhiệt)

Lớp phủ kim loại siêu mỏng, không nhìn thấy, thường ở trên các lớp bên trong của các tấm kính. Lớp phủ ít tỏa nhiệt giúp chặn dòng nhiệt bằng cách phản chiếu vô hình, bức xạ hồng ngoại sóng dài, do đó giảm yếu tố thoát nhiệt.
 

 

Đệm Cách Nhiệt

Vật liệu cách nhiệt được sử dụng như một miếng đệm trong quá trình lắp ráp để giúp ngăn  hơi nước đọng. Đệm cách nhiệt làm việc tốt hơn các đệm nhôm truyền thống.

 

Nguồn: Sự Sự thật về Cách Nhiệt cho Căn Nhà của Bộ Thương Mại Minnesota

Khung và Kết Cấu Cửa Sổ
Tính Năng Mô At̉ Mức Giá

Nhôm và Thép Đặc

Khung ít hiệu quả nhất bởi vì chúng là chất cách nhiệt kém và thường nở ra hay co lại khi thời tiết thay đổi. Hãy chọn vật liệu khác nếu có thể.
 

$10 đến $15/ foot vuông

Gỗ

Là chất cách nhiệt tốt, ít bị nở ra hay co lại, nhưng đòi hỏi phải bảo dưỡng nhiều hơn và dễ bị hư hại khi bị ẩm. Một số thành phần gỗ được xử lý bằng chất bảo quản hoặc được phủ lớp kim loại hoặc nhựa vinyl để giảm việc bảo dưỡng.

$20 đến $30/foot vuông

Vinyl

Chất cách nhiệt tốt và ít phải bảo dưỡng, nhưng có thể bị hư hại do ánh nắng mặt trời và các yếu tố, dẫn đến bị cong vênh, bong tróc và đổi màu. Nở ra và co lại giống như thành phần kim loại khi thời tiết thay đổi. Đôi khi có lõi bằng sợi thủy tinh.
 

$15 đến $20/foot vuông

Sợi Thủy Tinh

Cách  nhiệt tốt, ít bị nở ra nhất.                                                                             

$20 đến  $30/foot vuông

Nguồn: Sự Sự thật về Cách Nhiệt cho Căn Nhà của Bộ Thương Mại Minnesota

Sử Dụng & Bảo Quản

Lắp đặt và bảo dưỡng cửa sổ tại nhà của quý vị đúng cách sẽ tiết kiệm được tối đa. Tìm hiểu thêm về Sử Dụng & Bảo Quản Cửa Sổ , bắt đầu từ đâu, cách bảo quản cửa sổ và sửa thế nào để tiết kiệm nhất.

.

Tổng Quát

Nếu quý vị đang nghĩ đến việc sửa chữa tiết kiệm năng lượng, Tổng Quát về Cửa Sổ là nơi rất tốt để làm quen về căn bản và tùy chọn của quý vị, trước khi mua và lắp đặt. Quay lại mục Xây Dựng và Vật Liệu.

Web Content Viewer (JSR 286)