Web Content Viewer (JSR 286)

Cách Nhiệt: Sử Dụng & Bảo Dưỡng

Sử Dụng & Bảo Quản

Lắp Đặt Cách Nhiệt: Hiểu Đúng Ý

Cách nhiệt là yếu tố quan trọng để giảm tải sưởi ấm và làm mát, nhưng phải được lắp đặt đúng cách thì mới đem lại lợi ích tiết kiệm năng lượng. Quý vị có thể dễ dàng tự cách nhiệt một số nơi trong nhà, và nên mời một nhà thầu đủ trình độ đến đánh giá và lắp đặt ở những nơi còn lại.

Có Gì Trong Những Bức Tường?

Thật dễ dàng để kiểm tra cách nhiệt ở một số nơi trong nhà quý vị. Xem biểu đồ Các Loại Cách Nhiệt: Loại Nào Phù Hợp vớ...để xác định loại cách nhiệt của quý vị, sau đó nhân giá trị R mỗi inch với tổng số inch của lớp cách nhiệt. Khi biết quý vị đã có bao nhiêu, tính toán xem cần bổ sung thêm bao nhiêu. Kiểm tra cách nhiệt hiện có của tường bên ngoài bằng cách rút phích cắm điện. Trước tiên, hãy tắt điện, sau đó cẩn thận rút phích điện và sử dụng một đèn pin để xem loại và độ dày của lớp cách nhiệt.

Để Ý tới các Khe Hở

Dù quý vị chọn loại cách nhiệt nào, hãy kiểm tra để biết chắc là bề mặt của nó liền, không có khe hở hay các vết nứt. Chỉ ngăn được nhiệt truyền qua nếu như lớp cách nhiệt không có khe hở nào trên bề mặt tiếp xúc. Không để lại lỗ hở quanh các đầu ống nước, dây điện, và các tiện ích khác, nhưng quý vị cũng không nên phủ kín đồ điện tử gia dụng.

Yếu Tố Phù Hợp: Chất Liệu Phù Hợp

Cũng không cách nhiệt được nếu không làm đúng cách. Điều này bao gồm lắp đặt quá lỏng lẻo, ép các tấm cách nhiệt chặt quá, hoặc không lấp đầy chỗ lỏng vào đủ độ sâu.

Giữ Thoáng Khí cho Căn Nhà của Quý Vị

Nhìn chung, ít cần bảo dưỡng cho lớp cách nhiệt, nhưng thỉnh thoảng nhớ kiểm tra độ ẩm, và quý vị nên cân nhắc nhờ một nhà thầu lắp đặt rào chắn không khí và thông gió để căn nhà của quý vị được thoáng khí.

Hướng Dẫn Người Mua

Trước khi tìm để nâng cấp lên sử dụng những đồ gia dụng tiết kiệm, hãy ghé vào Hướng Dẫn Mua Lớp Cách Nhiệt để dễ dàng biết các sự thật và con số, có thể giúp quý vị chọn vật liệu tốt nhất cho căn nhà, nhu cầu và ngân quỹ của quý vị.

Tổng Quát

Nếu quý vị đang nghĩ đến việc sửa chữa tiết kiệm năng lượng, Tổng Quát về Lớp Cách Nhiệt là nơi rất tốt để làm quen về căn bản và tùy chọn của quý vị, trước khi mua và lắp đặt. Quay lại mục Xây Dựng và Vật Liệu.

Web Content Viewer (JSR 286)