Web Content Viewer (JSR 286)

Cách Nhiệt: Hướng Dẫn Người Mua

Hướng Dẫn Người Mua

Bảo Vệ & Tiết Kiệm: Mua Vật Liệu Cách Nhiệt

Cách nhiệt mà quý vị chọn sẽ phụ thuộc vào nơi mà quý vị lắp đặt, dù nhà của quý vị là có sẵn hay đang xây, và ngân quỹ, cũng như lo ngại đến môi trường. Tất cả các vật liệu chống dẫn nhiệt được đo bằng "giá trị R". Giá trị R càng cao, vật liệu cách nhiệt càng tốt – biết phải tìm vật liệu có giá trị R nào là bước đầu tiên khi đi tìm mua vật liệu cách nhiệt.

Quý Vị Cần Giá Trị R Nào?

California Energy Commission (Ủy ban Năng lượng California) khuyến nghị các giá trị R dưới đây cho những nơi khác nhau trong căn nhà của quý vị, tuy nhiên quý vị có thể được tư vấn riêng tốt hơn khi sử dụng Chương Trình Cách Nhiệt theo Mã Bưu Chán...Được tư vấn chính xác hơn cho căn nhà của quý vị bằng cách thuê chuyên gia kiểm toán năng lượng cho căn nhà của quý vị:

Giá Trị R được Khuyến Nghị
Vị trí trong nhà Giá Trị R

Gác Mái

R-30

Tường

R-11

Sàn Nhà Nâng Cao

R-19

Các khuyến nghị giá trị R và các yêu về cầu mã phụ thuộc vào lượng nhiệt thường đi vào và thoát ra từ các bộ phận khác nhau của căn nhà. Ví dụ, nghiên cứu của California Energy Commission (Ủy Ban Năng Lượng California) cho thấy rằng mái nhà có thể đạt tới 178°F vào buổi chiều mùa hè bình thường. Giá trị R cách nhiệt ở mái cao hơn có thể giúp ngăn chặn nguồn nhiệt này tỏa xuống không gian để ở bên dưới. 
 

Cách Nhiệt Loại Gì? Các Loại Cách Nhiệt Khác Nhau

Dù cách nhiệt ở đâu, quý vị có nhiều tùy chọn khi nói đến vật liệu cách nhiệt. Các loại và vị trí cách nhiệt sẽ quyết định xem quý vị có nên thuê nhà thầu lắp đặt hay tự làm lấy. Có thể có lắt léo khi làm cách nhiệt, và việc cách nhiệt chỉ mang lại lợi ích tiết kiệm năng lượng nếu được lắp đặt đúng cách, hãy cân nhắc tham khảo ý kiến một nhà thầu hiểu biết để xem nên lắp đặt cách nhiệt ở đâu và loại nào.

Khi chọn vật liệu cách nhiệt, quý vị có các tùy chọn nhạy cảm với môi trường có thể là vật liệu tái chế hay biện pháp khai thác ít gây hại hơn – quý vị cũng có thể cân nhắc để lắp đặt các vật liệu cách nhiệt bảo vệ môi trường mang lại lợi ích cho sức khỏe. Các sợi tự nhiên, như bạt chăn bông hay len lông cừu có thể ít gây hại hơn các loại chất liệu cách nhiệt bằng thủy tinh hay sợi khoáng, có thể gây ung thư. Bảng dưới đây cho thấy tính chất của các loại vật liệu cách nhiệt phổ biến nhất.
 

Các Loại Cách Nhiệt: Loại Nào Phù Hợp với Quý Vị?
Loại Vật Liệu Giá Trị R / inch Phương Pháp Lắp Đặt Nơi áp dụng Đặc Điểm Tùy Chọn Bảo Vệ Môi Trường
Lấp Đầy Chỗ Hở cellulose 3.1–3.7 Được máy thổi vào nơi lắp đặt. Tường hoàn thiện. Sàn gác mái chưa hoàn thiện và các nơi khó tới. Các lỗ hổng kín. Nói chung là do các nhà thầu lắp đặt. Quý vị có thể tự làm bằng cách thuê máy thổi cellulose. Dễ sử dụng cho các khu vực có hình dạng không đồng đều và  quanh các vật cản. sợi thủy tinh (40+% tái chế), len đá (10- 15% xỉ lò cao tái chế), bông khoáng (70% xỉ lò cao tái chế), cellulose (giấy báo tái chế)
sợi thủy tinh 2.5-4.0
Gỗ khoáng chất 2.4-4.0*
Chăn hoặc Bạt Sợi thủy tinh 3.1–3.4 Gắn giữa các đinh tán, rầm và xà. Một số có thể được tạo hình ngay tại chỗ Tất cả tường, sàn nhà, trần nhà chưa hoàn thiện Có thể thích hợp để tự làm. Phù hợp cho khoảng cách giữa đinh tán và xà không bị cản. Có hoặc không cần tường ốp cản hơi nước. Nếu sử dụng với tường ốp, vật cản hơi phải ở phía bên trong căn nhà. Sợi thủy tinh (40+% tái chế), len đá (10-15% xỉ lò cao tái chế), bông khoáng (70% xỉ lò cao tái chế), sợi thiên nhiên, bông và vải bông tái chế, len lông cừu
Gỗ khoáng 3.1–3.4 or 4.0**
Bìa Cứng polystyrene mở rộng (bìa thô) 3.5–5 Rigid board insulations are typically cut to fit and glued, caulked, or mechanically fastened into place. Polystyrene must be covered with 1/2-inch Sheetrock for fire protection. All used on exterior sheathing or basement interior walls. May be used below grade (the exterior or interior of foundation walls). Also used on flat roof and cathedral ceiling.    
polystyrene ép đùn (styrene màu) 5
Loại polyisocyannu-  (bọc sợi) 5.4–7.5
sợi thủy tinh cứng 4.2
Sản Phẩm Phun cách nhiệt và thổi mật độ cao cellulose 3.2–3.7 Phun vào các bề mặt. Phun đằng sau mặt ốp bằng lưới. Cũng có thể được thổi vào các lỗ hổng. Walls 40° hoặc hơn cho 72 giờ sau khi phun. polyurethane đặc biệt có thể được phun ở nhiệt độ dưới 40°F. sợi thủy tinh, bằng đậu nành
sợi thủy tinh 3.2–4.1 Ceilings
len khoáng chất 3.4 Other enclosed cavities such as flat roofs
polyurethane 5.4–7
Phản chiếu Bọc nhôm (lá đơn và nhiều lá) Khác nhau tùy thuộc vào  hướng của dòng nhiệt Gắn liền vào đinh tán hoặc rầm nhà Sàn nhà và tường Hoạt động tốt nhất khi dòng nhiệt đi xuống (ví dụ trong sàn nhà). Cần có khoảng không gian giữa lá và bề mặt tiếp xúc để hoạt động.  
Các loại khác đá trân châu Khoảng 4 hoặc hơn, tùy theo sản phẩm. đổ vào vị trí cần lắp đặt Các sản phẩm để đổ vào thì không có sẵn như các hệ thống cách nhiệt. Chúng cũng cho phép không khí chuyển động đáng kể, do đó giảm hiệu suất. Không khuyến khích dùng hạt urea cho các khu dân cư. Đá trân châu, cát, và hạt polystyrene thì đắt và có giá trị R thấp hơn các loại cách nhiệt khác. Không nên sử dụng đá trân châu vì có chứa asbestos.  
Hạt Vermiculite polystyrene urea formaldehyde
Khí trong xi măng Lắp đặt bởi Nhà Thầu
Bọt nhựa khác  

* Chú Ý: Ở nhiệt độ khắc nghiệt của mùa đông, giá trị R của sợi thủy tinh bông khoáng và các vật liệu cách nhiệt chèn vào chỗ lỏng có thể giảm. ** Các sợi thủy tinh có mật độ cao và bông khoáng. Dựa trên:
1. Sự thật về Cách Nhiệt cho Căn Nhà của Bộ...được xuất bản trong Tóm Tắt Năng Lượng tại Nhà của Viện Rocky Mountain  #1 Cách Nhiệt cho Tòa Nhà
2. Tùy chọn cách nhiệt bảo vệ môi trường lấy từ Hiệp Hội Sản Xuất  Tấm Cách Nhiệt Bắc Mỹ, “Bền, Cách Nhiệt, và Môi Trường” và Hiệp Hội Sản Xuất Tấm Cách Nhiệt Cellulose, “Các Loại Cách Nhiệt Nào Có Sẵn?”

Sử Dụng & Bảo Quản

Lắp đặt và bảo dưỡng cách nhiệt tại nhà của quý vị đúng cách sẽ tiết kiệm được tối đa. Tìm hiểu thêm về Sử Dụng & Bảo Quản Cách Nhiệt  , bắt đầu từ đâu, và biện pháp cách nhiệt cho căn nhà của quý vị sao cho tránh được chi phí năng lượng cao.

Tổng Quát

Nếu quý vị đang nghĩ đến việc sửa chữa tiết kiệm năng lượng, Tổng Quát về Lớp Cách Nhiệt là nơi rất tốt để làm quen về căn bản và tùy chọn của quý vị, trước khi mua và lắp đặt. Quay lại mục Xây Dựng và Vật Liệu.

Web Content Viewer (JSR 286)