Web Content Viewer (JSR 286)

Cách Nhiệt & Giữ Mát

Giảm Thất Thoát: Tầm Quan Trọng của Cách Nhiệt

Giúp cho căn nhà của quý vị giữ mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông bằng cách làm cho căn nhà của quý vị chống lại sự truyền nhiệt giữa không gian được điều hòa không khí bên trong và thời tiết bên ngoài. Thêm cách nhiệt vào trần nhà và tường, cũng như loại bỏ rò rỉ không khí bằng dịch vụ thích nghi với thời tiết hay bít kín cho căn nhà của quý vị, là những bước dầu tiên để giảm hóa đơn sưởi ấm và làm mát của quý vị.

Tiết Kiệm: Cách Nhiệt là Quan Trọng

Trung bình, người dân California dành khoảng $96 mỗi năm để sưởi ấm và làm mát. 1,2Theo California Energy Commission (Ủy Ban Năng Lượng Caliornia), có thể giảm những chi phí này từ 30% tới 50% nhờ cách nhiệt thích hợp tại căn nhà chưa được cách nhiệt.3

Bắt Đầu tại Đây: Chọn một Khu Vực

Cách nhiệt tại một số nơi trong nhà dễ dàng hơn và tốn ít chi phí hơn những nơi khác. Kiểm toán năng lượng tại nhà sẽ giúp quý vị quyết định nên bắt đầu từ đâu. Thông thường, quý vị nên cách nhiệt tầng mái, rồi đến tường, sau đó tới tầng hầm, móng hoặc nơi đặt đường ống, nếu có.

Bắt Đầu từ Trên: Cách Nhiệt Tầng Mái

Tầng mái là nơi cách nhiệt dễ nhất cho căn nhà biệt lập, và cũng là nơi nhiều năng lượng đi vào và thoát ra, vì vậy tốt hơn hết là bắt đầu từ đây.

Từ Ngoài Vào: Cách Nhiệt Tường

Thêm cách nhiệt tường phức tạp hơn việc thêm cách nhiệt tầng mái, và thường đòi hỏi kỹ năng của nhà thầu chuyên nghiệp. Tường nhà chiếm không gian lớn nhất ở bên ngoài tòa nhà, vì vậy thêm cách nhiệt tường có thể tốn kém hơn. Hãy hỏi ý kiến người kiểm toán năng lượng tại nhà hoặc nhà thầu để xem cách nhiệt tường có tiết kiệm chi phí cho căn nhà của quý vị hay không.

Phần Dưới: Móng, Tầng Hầm & Đường Ống

Tới 20% nhiệt trong nhà quý vị có thể thoát ra ngoài qua móng nhà không được cách nhiệt.4 Cân nhắc để cách nhiệt móng hoàn thiện hay chưa hoàn thiện, và cách nhiệt cho cả đường ống nữa.

Bao Nhiêu Là Đủ?

Lượng cách nhiệt quý vị nên lắp đặt phụ thuộc vào khí hậu, loại cách nhiệt, thông số xây dựng, loại năng lượng, và mục đích tiết kiệm năng lượng. Sử dụng hướng dẫn Chương Trình Cách Nhiệt theo Mã Bưu Chánh của U.S. Department of Energy (Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ) Khuyến Cáo Giá Trị R. Hoặc để có khuyến cáo chính xác nhất, hãy thuê một chuyên gia kiểm toán năng lượng tại nhà cho quý vị.

Tầng Mái: Lời Khuyên Tùy Chỉnh

Không có sàn tầng: đặt một tấm bạt cách nhiệt mới, không có mặt trái phải, vuông góc với tấm cách nhiệt đang sử dụng để che rầm nhà.

Tầng mái: Tháo sàn nhà trước khi thêm tấm cách nhiệt. Tấm cách nhiệt 12 inches sẽ tiết kiệm chi phí cho hầu hết các loại khí hậu.

Hoàn thành tầng mái với trần nhà cao: Cần phải dỡ mái, lắp đặt vật liệu chắc chắn, sau đó lợp lại mái. Nên để nhà thầu làm việc này. Tấm cách nhiệt tầng mái trong trường hợp này có thể không tiết kiệm chi phí bằng các biện pháp thích nghi với thời tiết khác.

Không Có Tầng Mái: Quý vị có thể lắp tấm cách nhiệt phía dưới của hệ thống mái nhà chứ không phải trên sàn. Bất kể công việc cách nhiệt nào ở trên hay xung quanh mái nhà phải được nhà thầu có kỹ năng thực hiện. Nói chung, chúng tôi khuyên quý vị nên nói chuyện với chuyên gia trước khi cách nhiệt tầng mái cho căn nhà của quý vị.

Tùy Chọn Tường: Tốt Nhất cho Căn Nhà của Quý Vị

  • Lớp hoàn thiện: Cách nhiệt bằng cách lấp đầy chỗ trống là lựa chọn tốt cho tường có lớp hoàn thiện, vì việc lắp đặt không ảnh hưởng nhiều tới tường hiện có.
  • Tường bên trong chưa có lớp hoàn thiện: Nếu quý vị đang lắp đặt thêm cho căn nhà, quý vị có thể dễ dàng thêm lớp phủ hay bạt cách nhiệt giữa các đinh định khung.
  • Tường ngoài: Nếu quý vị đang thay thế phía ngoài cho căn nhà của mình, hãy cân nhắc nhờ một nhà thầu lắp đặt tấm cách nhiệt cứng.

Sử Dụng & Bảo Quản

Việc lắp đặt và bảo dưỡng cách nhiệt cho căn nhà của quý vị đúng cách sẽ tiết kiệm được tối đa. Tìm hiểu thêm về Sử Dụng & Bảo Quản Cách Nhiệt bắt đầu từ đâu, và làm sao để cách nhiệt cho căn nhà của quý vị sao cho khỏi phải trả chi phí cao cho năng lượng. Quay lại mục Xây Dựng và Vật Liệu.

Hướng Dẫn Người Mua

Trước khi tìm để nâng cấp lên sử dụng những đồ gia dụng tiết kiệm, hãy ghé vào Hướng Dẫn Mua Tấm Cách Nhiệt để biết các sự thật và con số, có thể giúp quý vị chọn vật liệu tốt nhất cho căn nhà, nhu cầu và ngân quỹ của quý vị.

1 KEMA, Inc. for the California Energy Commission. (2010). 2009 California Residential Appliance Saturation Study:  Executive Summary (CEC-200-2010-004-ES). Oakland, CA: KEMA, Inc. Retrieved October 3, 2012, from http://www.energy.ca.gov/appliances/ras...
2 Calculated using the average California household kWh usage and heating & cooling percentage from the 2009 California Residential Appliance Saturation Study.
3 California Energy Commission. (2012). Tighten Up Your Home.  Retrieved June 11, 2010, http://www.consumerenergycenter.org/home/tightenup/insulate.htm
4 Archambault, T., Wang, K., & Yardi, R. (2004). Home Energy Briefs, #1 Building Envelope. Snowmass, CO: Rocky Mountain Institute. http://www.rmi.org/pid217 (p. 3).

This program is funded by California utility customers and administered by Southern California Edison under the auspices of the California Public Utilities Commission.

Web Content Viewer (JSR 286)