Web Content Viewer (JSR 286)

Dụng Cụ & Tài Nguyên cho Xe Điện

Thêm Tài Nguyên để Đưa Ra Quyết Định Đúng

Việc chuyển qua dùng xe điện (EV) có thể làm lợi cho ngân quỹ của quý vị và cho môi trường của chúng ta. Nhưng trước khi mua và sử dụng xe EV, điều quan trọng là cần phải biết tất cả sự thật. Chúng tôi sẽ giúp quý vị hiểu những ưu và khuyết điểm, để quý vị chuẩn bị khi chọn mua xe EV, chuẩn bị để sạc điện cho xe ở nhà, và chọn giá biểu điện thích hợp.

Xe Hybrid Dùng Xăng và Điện Cắm Sạc

Xe Hybrid Dùng Xăng và Điện Cắm Sạc (PHEV) là loại xe kết hợp giữa xe dùng cả xăng và điện bình thường và loại xe chỉ chạy bằng điện. Điều đó có nghĩa là xe có một động cơ điện nối với bình điện và một động cơ đốt trong. Bình điện có thể sạc lại bằng cách cắm vào ổ điện thông thường hoặc một trạm sạc điện. Xe PHEV dùng điện trữ trong bình điện để chạy, nhưng nó có thể chạy xa hơn nữa bằng xăng, và tiết kiệm xăng rất nhiều so với hầu hết các loại xe thường.

Xe Dùng Bình Điện

Xe Chạy Bằng Bình Điện (BEV) chạy hoàn toàn bằng điện 100%. Vì không sử dụng xăng, nên xe này ít gây ô nhiễm hơn và quý vị sẽ không bao giờ phải đổ xăng. Xe BEV thường có thể chạy từ 80 đến 250 dặm, đây là điều khiến cho loại xe này trở thành một chọn lựa lý tưởng để đi làm và đi những chỗ gần nhà.

Tìm Trạm Sạc Điện

Hoa Kỳ hiện đang có trên 31,000 ổ cắm để sạc điện và vẫn còn tăng thêm, nên việc sạc điện cho xe trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bản Đồ Trạm Sạc Điện giúp mọi người dễ dàng tìm ra chỗ gần nhất để sạc điện cho xe.

Cách Xin Hồi Phí & Khích Lệ

Quý vị đang tìm cách để việc có xe EV trở nên đỡ tốn kém hơn? Quý vị có thể hợp lệ nhận hồi phí và khích lệ của tiểu bang và liên bang. Hãy xem Dữ Liệu của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ về Hồi Phí cho Nhiên Liệu Thay Thế của Liên Bang và Tiểu Bang. Quý vị cũng có thể vào trang DriveClean của Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California để tìm các khoản tiền khích lệ.

Những Câu Hỏi Nên Có

Để có được câu trả lời chính xác nhất, quý vị cần hỏi cho đúng. Sau đây là một số câu hỏi hữu ích cần xem xét khi quý vị tìm hiểu về xe EV.

What are the available home charging levels for EVs?

Most (EVs) will charge at one of two charging levels at home.

Charging Level Voltage PHEV Charge Time BEV Charge Time* Description
Level 1 120 volts 3-7 Hours 9-20 Hours Vehicles plug directly into a typical 120‐volt outlet.
Level 2 240 volts 1-3 Hours 4-8 Hours Requires a charging station.

*Charge time is influenced by electric miles driven, maximum charge rates, and battery capacity.

Do all EVs charge the same way?

In the early stages, there were inconsistencies in EV charging systems. However, there is now a uniform “connector” standard for Level 1 and Level 2 charging. Most EVs currently on the market or due to launch over the next several years comply with this standard.

Sạc điện cho xe EV ở nhà và ngoài đường khác nhau thế nào?

Muốn sạc điện ở nhà, quý vị chỉ cần cắm dây điện của xe EV vào nguồn điện trong gia đình bằng một đầu nối tiêu chuẩn. Muốn sạc điện ngoài đường, quý vị có thể cắm điện tại rất nhiều sở làm, khu mua sắm và khu đậu xe có gắn các trạm sạc điện thuận tiện cho quý vị.

What rates are available to help save with my EV?

Interested in saving money by charging at night? In addition to your current Residential Plan, we offer two EV-friendly rate plans that let you charge at a lower rate during Off-Peak and Super Off-Peak hours. For more details on our available options, check out our EV Rates page.

Sạc điện xe EV của khách hàng dùng năng lượng mặt trời sẽ như thế nào?

Họ được hợp lệ chọn những giá giống như tất cả mọi khách hàng khác có xe EV. Điện năng phát ra từ hệ thống năng lượng mặt trời có thể giúp bù lại chi phí sạc điện cho xe EV, tùy vào hiệu quả của hệ thống, thời tiết, và những yếu tố khác.

Trả tiền tính theo kilowatt giờ so với mua xăng thì thế nào?

Chi phí sạc điện cho xe EV có thể ít hơn rất nhiều so với chi phí đổ xăng. Tính ra thì chi phí hầu như bằng nhau nếu mua một gallon xăng hết $1 và sạc điện Ngoài Giờ Cao Điểm hoặc Hoàn Toàn Ngoài Giờ Cao Điểm theo giá biểu của SCE lập ra cho xe EV.

Sạc điện cho xe EV ở nhà ảnh hưởng đến hóa đơn hàng tháng của tôi thế nào?

Sạc điện cho xe EV sẽ làm tăng hóa đơn hàng tháng của quý vị. Hóa đơn tăng bao nhiêu còn tùy vào giá điệncủa quý vị, mức điện quý vị sử dụng hiện thời mỗi tháng bao nhiêu, sạc điện cho xe EV thường xuyên như thế nào, và quý vị sạc điện vào giờ nào. Hãy nhớ rằng, giá điện vào mùa hè cao hơn mùa đông. Để quản lý chi phí của quý vị, nên chọn chuyển qua giá biểu theo Thời Gian Sử Dụng nhằm giúp giảm chi phí khi sạc điện vào buổi tối, ban đêm, và sáng sớm, và sử dụng điện vào giờ thích hợp.

How much will charging installation cost?

Charging installation costs will vary significantly according to the type of installation you select (standard outlet or charging station) and any other equipment and electrical work required at your home. Charging station location and metering arrangements may also affect your initial costs.

Làm sao để bắt đầu “cấp nhiên liệu” cho xe EV của tôi ở nhà?

Sẵn sàng để “cấp nhiên liệu” cho xe EV của quý vị ở nhà? Có nhiều chọn lựa về cách sạc và lắp đặt thích hợp với nhu cầu của quý vị. Để xác định chọn lựa nào thích hợp, quý vị cần tính đến cấu trúc của căn nhà, như chỗ gắn đồng hồ điện và dây điện đi như thế nào.

Web Content Viewer (JSR 286)