Web Content Viewer (JSR 286)

Thiết Bị & Lắp Đặt

Chuẩn bị, Bắt đầu, Sạc

Quý vị có nhiều chọn lựa về thiết bị và lắp đặt khi sạc điện, tuỳ theo sự lựa chọn của quý vị về loại xe điện chúng tôi để được giúp đỡ trong việc bắt đầu biến căn nhà của quý vị thành một trạm nhiên liệu riêng.

Trang Bị & Lắp Đặt

Trước khi mua, hãy gọi Cố Vấn Nhiên Liệu tại NhàSM của SCE, người này có thể giúp trả lời các câu hỏi về sạc điện. Họ cũng có thể cung cấp cho quý vị một Kế Hoạch cho Xe ĐiệnSM—là bản phân tích riêng về việc sử dụng năng lượng với các chi phí ước lượng khi sạc điện cho xe. Bất kể quý vị chọn chương trình giá biểu hoặc mức độ sạc nào, hãy liên lạc một thợ điện chuyên môn hoặc một Nhà Cung Cấp Xe Điện (EVSP) để kiểm tra căn nhà của quý vị và thực hiện bất cứ sự nâng cấp cần thiết nào cho việc nối dây điện. Thành phố hoặc quận của quý vị cũng có thể đòi hỏi phải có giấy phép và kiểm tra.

Sạc điện: Mức Ðộ & Thời Gian

Có 2 mức sạc—hoặc điện thế—để sạc cho xe. Như quý vị có thể dự kiến, các mức điện thế cao hơn thì việc sạc pin điện sẽ nhanh hơn, nhưng lại đòi hỏi đầu tư thêm vào thiết bị của trạm sạc điện và nâng cấp cho dây điện. Sự lựa chọn phụ thuộc vào loại xe của quý vị và thói quen lái xe. Nhiều khách hàng ngày nay thấy là việc sạc điện ở Mức I đáp ứng nhu cầu của họ.

Nhiều hơn Ít hơn

Mức I (120 volt): Từ 3 tới 20 Giờ Sạc Điện

Sạc đầy ở Mức I có thể cần ít nhất là 3 giờ—tùy theo loại xe —dùng các ổ điện 3 chấu, 120-volt quen thuộc có trong tất cả nhà ở và cơ sở kinh doanh. Nên sạc ở mức này trên một mạch điện chuyên dụng 20-amp. Thường thì không cần lắp đặt thiết bị vì chấu cắm sạc điện được cung cấp kèm theo xe của quý vị, sẽ dùng một ổ điện 120-volt. Trước khi sạc điện cho xe ở nhà, quý vị nên tham vấn một thợ điện chuyên môn để kiểm tra xem đường dây hiện hữu của mình có thể hỗ trợ một cách an toàn cho việc sạc xe điện hay không.
 

Mức II (240 volts): Từ 1 tới 8 Giờ Sạc Điện

Sạc điện ở Mức II thì nhanh hơn và chỉ cần khoảng 1 giờ, tùy theo loại xe và tình trạng sạc điện. Nếu muốn có một trạm sạc điện ở Mức II riêng ở nhà, quý vị sẽ cần đường dây 240-volt được lắp đặt bởi một thợ điện chuyên môn.

Người Thuê Nhà & Hội Viên HOA

Nếu quý vị là một người thuê nhà hoặc là thành viên của hiệp hội chủ nhà, quý vị sẽ cần bàn về mọi quyết định đối với việc lắp đặt hoặc thiết bị sạc điện với chủ nhà hoặc quản lý nhà. Một Cố Vấn Nhiên Liệu tại Nhà SCESM có thể giúp trả lời các câu hỏi của quý vị. Là chủ hay quản lý một bất động sản? Thông tin hữu ích cho chủ nhà và quản lý tài sản cũng có trên trang khách hàng thương mại của chúng tôi.

Các Tiêu Chuẩn về Thiết Bị Sạc Điện

Nếu nghĩ về lâu dài, quý vị có thể băn khoăn — như bộ sạc điện cho điện thoại cầm tay — quý vị có phải mua một bộ cắm sạc riêng cho mỗi chiếc xe hay không. Tin mừng: đa số xe điện trên thị trường ngày nay hoặc sẽ ra trong một vài năm tới tuân thủ theo tiêu chuẩn về "bộ nối" đồng nhất được Hiệp Hội Kỹ Sư Xe Hơi thiết lập để sạc điện ở Mức I và Mức II, cho nên chiếc xe của quý vị rất có thể sẽ dùng được bất cứ bộ sạc điện nào.

Web Content Viewer (JSR 286)