Web Content Viewer (JSR 286)

Actions
Loading...

Câu Hỏi Thường Gặp về An Toàn

Câu Hỏi Thường Gặp

Trước tiên là an toàn. Đây là các câu trả lời cho những câu hỏi thông thường được soạn để giúp quý vị sẵn sàng trong trường hợp khẩn cấp, và giữ cho nhà của quý vị cũng như khu xóm giềng được an toàn.

Hỏi 1. Tôi nên làm gì nếu thấy dây điện rơi xuống hay bị hỏng?

Đáp. Đừng bao giờ chạm vào hoặc thậm chí là đến gần đường dây điện rơi xuống đất – nó có thể gây thương tích hoặc thậm chí là tử vong. Dù dây điện vẫn còn ở trên cao hay trên mặt đất, hãy coi tất cả các đường dây điện là có điện và nguy hiểm. Nếu quý vị thấy dây điện rơi xuống đất, hãy gọi 911.

Hãy tìm hiểu thêm cách thức để được an toàn.

Hỏi 2. Tôi nên làm gì nếu gặp một người bị điện giật?

Đáp. Đầu tiên, quý vị phải gọi 911 và thông báo cho nhân viên tổng đài rằng đây là một ca cấp cứu về điện. Không chạm vào bất cứ  thứ gì hoặc bất cứ ai có dính tới thiết bị có điện, và giữ cho những người khác cũng tránh xa. Nếu người đó được cách ly khỏi nguồn điện và hoàn toàn không tiếp xúc với nguồn điện, hãy làm sơ cứu bao gồm cả hô hấp nhân tạo (CPR) nếu cần. Nhớ tìm trợ giúp y tế ngay, bởi vì có thể mắt thường không nhìn rõ các vết bỏng điện. Tìm hiểu thêm về an toàn điện.

Hỏi 3. Tôi nên làm gì khi xảy ra cháy nổ điện?

Đáp. Cách tốt nhất để dập đám cháy là sử dụng bình chữa cháy. Nếu quý vị không có bình chữa cháy, hãy nhớ những hướng dẫn sau đây.

  • Không đổ nước vào đám cháy điện – quý vị có thể bị điện giật
  • Có thể sử dụng baking soda để dập tắt đám cháy điện
  • Nếu có khói, lửa, hay mùi lạ phát ra từ dây điện, đồ gia dụng hay động cơ điện, hãy tắt cả đồ gia dụng cũng như ngắt cầu dao hoặc hộp cầu chì chính.
  • Gọi 911

  • Tìm hiểu thêm hướng dẫn về an toàn.

Hỏi 4. Tôi nên làm gì nếu nghi ngờ một dàn đèn, ổ cắm, hay đồ gia dụng không an toàn?

Đáp. Nếu quý vị nghi ngờ về độ an toàn của bất cứ đồ điện nào, đừng sử dụng. Chúng tôi sẽ kiểm tra thiết bị của chúng tôi khi quý vị thông báo một vấn đề, như đèn chập chờn.
Nếu về phía chúng tôi không tìm ra được vấn đề gì, có thể thiết bị hoặc dây điện trong nhà quý vị bị hỏng. Sau khi kiểm tra xong, có thể chúng tôi khuyên quý vị nhờ một chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra vấn đề này.

Xem thêm Lời Khuyên về An Toàn.

Hỏi 5. Tôi có thể làm gì để chuẩn bị trong trường hợp khẩn cấp?

Đáp. Điều quan trọng là chuẩn bị sẵn sàng. Việc đầu tiên nên làm là chuẩn bị túi tiếp liệu.

Hỏi 6. Tôi có thể báo mất điện đèn đường bằng cách nào?

A. Báo mất điện đèn đường qua mạng hoặc gọi cho chúng tôi theo số 1-800-611-1911.

Hỏi 7. Tôi cần tỉa cây gần đường dây điện thì sao?

A. Nếu cây mọc vào hoặc mọc gần đường dây điện, việc xén tỉa cành lá cây khỏi các đường dây điện cần đến kinh nghiệm của chuyên gia trồng cây đủ trình độ. Để báo cáo cây mọc vào hoặc mọc gần đường dây điện, hãy gọi cho chúng tôi theo số 1-800-655-4555 hoặc nộp Yêu Cầu Tỉa Cây trên mạng.

Hãy tìm hiểu các cách giữ cho cây cách xa đường dây điện.