Web Content Viewer (JSR 286)

Actions
Loading...

Câu Hỏi Thường Gặp

Chúng tôi đã tập hợp các câu hỏi thường gặp nhất về nhiều chủ đề để cung cấp thông tin cho quý vị. Hãy tìm chủ đề quý vị cần dưới đây.

Dịch Vụ

Quý vị cần tìm hiểu xem mình có ở khu vực dịch vụ của chúng tôi không, hay cách mở, tắt, chuyển dịch vụ? Quý vị có thể tìm hiểu mọi thứ từ các dịch vụ được cung cấp cho đến tiền đặt cọc và phí kết nối lại, đến thay đổi dịch vụ của quý vị.

Tìm Hiểu Thêm
Lập Hóa Đơn & Thanh Toán

Chúng tôi có các tùy chọn về cách quý vị muốn nhận và thanh toán hóa đơn điện hàng tháng, và quý vị có thể có thắc mắc trước khi chọn cách tốt nhất cho mình. Hãy tìm hiểu thêm về việc chuyển sang hóa đơn không giấy, trực tiếp đến thanh toán hóa đơn, đọc hóa đơn, và còn nhiều nữa.

Tìm Hiểu Thêm
Sử Dụng Năng Lượng

Câu hỏi thường gặp nhất về sử dụng năng lượng là “Làm sao tôi có thể giảm hóa đơn của tôi?” Có rất nhiều lý do làm cho hóa đơn của quý vị cộng dồn lên, và quý vị có thể ngạc nhiên khi thấy việc giảm tổng số tiền trên hóa đơn hàng tháng của quý vị dễ dàng như thế nào. Hãy tìm ra câu trả lời và giải pháp để kiểm soát chi phí và sử dụng năng lượng của quý vị.

Tìm Hiểu Thêm
An Toàn

Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về sự an toàn là bước quan trọng để bảo vệ quý vị và gia đình khỏi bị những nguy hiểm về điện. Từ dây điện rơi xuống đất đến cháy do điện, nhận chi tiết về những việc cần làm để được an toàn trong trường hợp khẩn cấp, và sẵn sàng khi có trường hợp đó xảy ra.

Tìm Hiểu Thêm
Mất Điện

Có rất nhiều lý do mất điện, từ cắt điện có dự tính, cắt điện luân phiên, đến mất điện không dự tính. Nếu quý vị có thắc mắc về cách nào hay tại sao xảy ra mất điện, hoặc quý vị đang bị nhiễu đài hay tivi mà không rõ nguyên nhân, chỉ cần bấm chuột là có giải đáp.

Tìm Hiểu Thêm
Đảo Catalina

Nếu quý vị là khách hàng trên Đảo Catalina, quý vị có những nhu cầu riêng, và cùng với những nhu cầu riêng đó là những câu hỏi đặc biệt. Hãy tìm giải đáp cho những thắc mắc thông thường trong mục các câu hỏi thường gặp của chúng tôi, dành riêng cho cư dân Đảo Catalina.

Tìm Hiểu Thêm
Hệ Thống Trong Nhà

Edison SmartConnect™, đồng hồ đo điện thông minh, và các tiến bộ trong kỹ nghệ đã tạo nền móng cho các đồ gia dụng mới – bao gồm bản hiển thị năng lượng trong nhà – giúp cho việc quản lý năng lượng dễ dàng hơn. Quý vị có thắc mắc về việc thiết lập Hệ Thống Mạng Trong Nhà cho riêng mình? Hãy tìm câu trả lời tại đây.

Tìm Hiểu Thêm
Hồi Phí & Ưu Đãi Năng Lượng Mặt Trời

Quý vị đang nghĩ đến việc chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời? Đã lắp đặt rồi? Nếu vậy, quý vị có thể hợp lệ nhận các ưu đãi từ chương trình California Solar Initiative (Khởi Xướng Năng Lượng Mặt Trời California). Hãy tìm hiểu thêm và tìm ra giải đáp cho các câu hỏi thường gặp nhất về luật lệ và lợi ích của chương trình này.

Tìm Hiểu Thêm
Chương Trình Giảm Giá Mùa Hè

Quý vị muốn tham gia chương trình ưu đãi của Summer Discount Plan (Chương Trình Giảm Giá Mùa Hè) của chúng tôi nhưng muốn có thêm thông tin trước đã? Hãy tìm hiểu trong mục Câu Hỏi Thường Gặp hữu ích của chúng tôi để biết cách chúng tôi ngắt điều hòa không khí của quý vị, bao lâu một lần và trong khoảng bao lâu, và những tùy chọn tham gia là gì.

Tìm Hiểu Thêm
Xe Điện

Nếu quý vị đang nghĩ đến việc mua xe lai (hybrid) hay xe điện, quý vị đương nhiên có các câu hỏi về tùy chọn sạc điện, biểu giá và thiết bị. Hãy tìm câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi thường gặp nhất bằng cách truy cập vào mục Câu Hỏi Thường Gặp về xe điện của chúng tôi trước khi tìm mua xe.

Tìm Hiểu Thêm
Cách Nhận Diện Nhân Viên Thực Địa của Chúng Tôi

Thỉnh thoảng nhân viên của chúng tôi có thể đến nhà quý vị vì việc xem đồng hồ đo điện hoặc vì một dịch vụ nào khác. Đa số, nhưng không tất cả, nhân viên SCE mà có thể đến nhà quý vị sẽ mặc đồng phục. Là một thông lệ cho sự an toàn của mình, quý vị nên luôn luôn yêu cầu xem thẻ nhận dạng nhân viên SCE của người đó. Thẻ SCE thật có tên công ty và biểu tượng của chúng tôi, hình ảnh đầy màu sắc của người nhân viên và tên của nhân viên trên mặt trước của thẻ. Ở mặt sau có địa chỉ để gửi thẻ đến trong trường hợp thẻ bị thất lạc.

Công nhân hãng tiện ích đến nhà phần nhiều được lên lịch thường xuyên hoặc vì khách hàng yêu cầu. Chúng tôi thông báo khách hàng bằng văn bản vài lần trước khi gửi nhân viên đến để tắt dịch vụ điện. Những nhà cung cấp được SCE thuê có thể đến nhà khách hàng của chúng tôi để làm những công việc cải tiến hiệu quả năng lượng, nhưng chỉ sau khi khách hàng đã trả lời yêu cầu của nhà cung cấp để khách hàng khỏi phải ngạc nhiên khi họ đến nhà.

Đo Tổng Năng Lượng

Đối với khách hàng tự tạo ra toàn bộ hay một phần điện cho mình, hoặc đang cân nhắc đến việc tự phát điện, việc đo và lập hóa đơn có thể gây bối rối. Hãy đọc các câu hỏi và trả lời thông thường về cách hoạt động của đo tổng năng lượng.

Tìm Hiểu Thêm
Tự Bảo Vệ Mình Để Tránh Các Kiểu Lừa Đảo Thông Thường

Thỉnh thoảng khách hàng của chúng tôi bị những kẻ tội phạm lừa đảo khi giả danh là nhân viên hãng tiện ích. Pháp luật California giúp bảo vệ quý vị bằng cách xem việc mạo danh nhân viên hãng tiện ích là một tội nhẹ. Những nhắc nhở này có thể giúp quý vị tự bảo vệ mình và gia đình.

Nhắc Nhở về Các Thông Lệ của Chúng Tôi
 

 • Nhân viên của chúng tôi không bao giờ đòi hỏi quý vị gửi tiền qua Western Union hoặc qua thẻ tín dụng được trả tiền trước để tránh việc bị tắt điện.
 • Nhân viên của chúng tôi không bao giờ yêu cầu quý vị đưa tiền, thẻ tín dụng hoặc sử dụng điện thoại của quý vị.
 • Chúng tôi chỉ nhận ngân phiếu viết cho “Southern California SCE” hoặc “SCE”. Để được thêm bảo mật, quý vị có thể ghi danh cho lập hóa đơn và thanh toán không giấy và trực tuyến.
 • Chúng tôi nhận tiền thanh toán tại các đại lý thanh toán được ủy quyền của chúng tôi. Trước khi thanh toán hóa đơn của quý vị tại một cửa hàng hoặc doanh nghiệp nào, quý vị có thể kiểm tra xem cửa hàng hoặc doanh nghiệp đó được ủy quyền không bằng cách gọi cho chúng tôi tại số 1-800-655-4555.
 • Nhân viên của chúng tôi không có bán hàng đến từng nhà. Đừng bao giờ cho bất cứ người nào nói rằng là họ bán sản phẩm hoặc dịch vụ SCE hoặc Edison vào nhà của quý vị. Nếu quý vị tin rằng một người đến nhà của quý vị đang mạo danh nhân viên hãng tiện ích, hãy gọi 911.
 • Nhân viên của chúng tôi không chuyển giao tiền hoàn trả hoặc hồi phí bằng tiền mặt đến nhà khách hàng.
 • Chúng tôi gửi thông báo về công việc cắt tỉa cây trong xóm giềng trước khi chúng tôi gửi những đội làm việc đến vùng của quý vị, và chúng tôi không bao giờ tính tiền cho công việc cắt tỉa cây khỏi bị vướng vào dây điện. Cho nên, đừng trả tiền cho công việc cắt tỉa cây cho bất cứ người nào mà nói rằng họ là nhà thầu của SCE.
   

Tổng Hợp Mẹo Vặt & Nhắc Nhở
 

 • Đừng bao giờ tiết lộ số thể tín dụng, thẻ gửi/rút tiền tự động, thẻ gọi điện thoại hoặc thẻ nhận dạng cá nhân cho bất cứ người nào, nhất là qua điện thoại.
 • Nên có nghi ngờ nếu có người nào đến nhà, không có hẹn trước, và yêu cầu được kiểm tra thiết bị gia dụng của quý vị, hệ thống dây điện của nhà quý vị hoặc bất cứ vấn đề điện nào mà họ cho rằng có thể xảy ra trong nhà quý vị.
 • Đừng bao giờ cho bất cứ người nào vào nhà của quý vị trước khi quý vị xác minh họ là ai, xem thẻ nhận dạng và biết lý do của việc đến nhà.
 • Trong trường hợp có sự kiện nào xảy ra mà hình như là một việc lừa đảo do những kẻ tội phạm mạo danh nhân viên hãng tiện ích, báo cho cảnh sát địa phượng và gọi cho chúng tôi ngay tại số 1-800-655-4555.
Kỹ Nghệ Năng Lượng Mặt Trời

Quý vị có thắc mắc về chi phí, bảo dưỡng và hoạt động kỹ nghệ năng lượng mặt trời? Tìm các câu trả lời tại đây, và hiểu rõ ngọn ngành trước khi lắp đặt.

Tìm Hiểu Thêm
Chương Trình Năng Lượng Mặt Trời Trên Mái Nhà

Quý vị có thắc mắc về Solar Rooftop Program (Chương Trình Năng Lượng Mặt Trời Trên Mái Nhà) của chúng tôi và chương trình Millions Solar Roofs (Triệu Mái Nhà Năng Lượng Mặt Trời) của tiểu bang? Quý vị có muốn biết chi tiết tại sao chúng tôi đang khởi xướng việc lớn lao này, và kết quả mong đợi là gì? Chúng tôi đã soạn ra những câu hỏi thông thường – và các câu trả lời để tạo thuận lợi cho quý vị.

Tìm Hiểu Thêm
Kết Nối Nhà Cung Cấp ERP

Lập Kế Hoạch Tài Nguyên Doanh Nghiệp (ERP) kết hợp các quy trình doanh nghiệp vào một hệ thống tập trung. Nếu quý vị là nhà cung cấp hay đại lý có các câu hỏi về hệ thống này ảnh hưởng đến doanh nghiệp, quá trình giải quyết đơn mua hàng, hay lập hóa đơn như thế nào, tìm các câu trả lời trong mục Câu Hỏi Thường Gặp của chúng tôi.

Tìm Hiểu Thêm
Nhà Cung Cấp Đa Dạng

Chúng tôi tận tâm phát triển mạng lưới đa dạng các nhà cung cấp của mình. Nếu quý vị là chủ doanh nghiệp của người thiểu số, phụ nữ, khuyết tật hay doanh nghiệp của cựu chiến binh và có câu hỏi về chứng nhận, hợp đồng phụ hay các vấn đề khác, chúng tôi mời quý vị tìm câu trả lời cho các câu hỏi thông thường trong mục Câu Hỏi Thường Gặp về Nhà Cung Cấp Đa Dạng của chúng tôi.

Tìm Hiểu Thêm