Web Content Viewer (JSR 286)

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Chúng tôi đã soạn ra các câu hỏi thường gặp nhất về nhiều chủ đề giúp quý vị có đầy đủ thông tin. Xin tìm đề tài của quý vị dưới đây.

 

 

 

Tự Bảo Vệ Khỏi Các Chiêu Lừa Đảo Thường Gặp

Lừa Đảo qua Điện Thư

Nếu quý vị nghĩ là mình nhận được điện thư đáng nghi ngờ yêu cầu thông tin về tài khoản của quý vị hoặc từ một cơ sở tiện ích không ai biết tới, xin thực hiện các bước đề phòng sau đây:

 • KHÔNG trả lời yêu cầu đó
 • KHÔNG bấm vào các liên kết nào trong điện thư
 • KHÔNG mở bất cứ phụ đính nào
 • KHÔNG cung cấp bất cứ thông tin cá nhân nào

Gọi chúng tôi tại số 1-800-655-4555 để trình báo về sự việc và nếu có bất cứ thắc mắc hoặc lo ngại nào về việc lừa đảo đó.

Nhắc Nhở về Cách Thức Làm Việc của Chúng Tôi

 • Nhân viên của chúng tôi không bao giờ đòi hỏi trả hóa đơn ngay, hoặc yêu cầu quý vị phải chuyển tiền qua Western Union hoặc qua một thẻ tín dụng đã trả trước để tránh bị cắt điện. Chúng tôi sẽ không bao giờ đòi hỏi quý vị phải dùng một hình thức trả hóa đơn nhất định hoặc duy nhất.
 • Các nhân viên của chúng tôi không bao giờ đòi hỏi quý vị phải chuyển tiền qua Western Union hoặc qua một thẻ tín dụng đã trả trước để tránh bị cắt điện.
 • Nhân viên của chúng tôi không bao giờ hỏi quý vị về tiền, thẻ tín dụng của quý vị, hoặc việc dùng điện thoại của quý vị.
 • Chúng tôi chỉ chấp nhận chi phiếu gửi cho “Southern California Edison” hoặc “SCE.” Để được an toàn hơn, quý vị có thể ghi danh gửi và trả hóa đơn trực tuyến và không dùng giấy.
 • Chúng tôi chấp nhận trả hóa đơn tại các đại lý được ủy quyền của chúng tôi. Trước khi trả hóa đơn của quý vị tại một tiệm hoặc doanh nghiệp, quý vị có thể xác nhận xem họ có được ủy quyền không bằng cách gọi cho chúng tôi tại số 1-800-655-4555.
 • Nhân viên của chúng tôi không đến từng nhà để bán hàng. Không bao giờ cho phép bất cứ ai vào nhà quý vị tự xưng là bán các sản phẩm và dịch vụ của SCE hoặc Edison. Nếu quý vị tin rằng một người đến nhà mạo nhận là công nhân tiện ích, hãy gọi số 911.
 • Nhân viên của chúng tôi không thực hiện hoàn trả bằng tiền mặt hoặc hoàn phí tại nhà của khách hàng.
 • Chúng tôi gửi thông báo về công việc cắt tỉa cây tại khu phố trước khi chúng tôi gửi đội ngũ nhân viên của mình tới, và chúng tôi không bao giờ tính tiền khách hàng cho các công việc dọn đường dây. Vì thế đừng trả tiền cho các công việc cắt tỉa cây được thực hiện bởi bất cứ ai tự xưng là một nhà thầu của SCE.

Những Lời Khuyên & Nhắc Nhở Tổng Quát

 • Không bao giờ được tiết lộ số thẻ tín dụng, thẻ ATM, thẻ gọi điện thoại và số căn cước cá nhân cho bất cứ ai, đặc biệt là qua điện thoại.
 • Phải thận trọng trong việc xác nhận nhân dạng và sự liên kết của người liên lạc với quý vị, mặc dù mã số người gọi trên điện thoại của quý vị cho thấy đó là cuộc gọi từ chúng tôi. Quý vị có thể xác minh bằng cách gọi cho chúng tôi tại số 1-800-655-4555.
 • Nên đề phòng nếu có người xuất hiện, mà không có hẹn, yêu cầu kiểm tra các đồ gia dụng của quý vị, đi dây điện trong nhà của quý vị hoặc bất cứ trục trặc nào về điện mà họ nói là có thể xảy ra ở bên trong nhà của quý vị.
 • Không bao giờ để bất cứ ai vào nhà trước khi xác nhận xem họ là ai, đòi xem thẻ nhân dạng của họ, và biết về mục đích của cuộc viếng thăm.
 • Trong bất cứ trường hợp nào có vẻ như một vụ lừa đảo bởi bọn tội phạm giả danh làm nhân viên cơ sở tiện ích, hãy trình báo cho cảnh sát tại địa phương, cũng như Ủy Ban Thương Mại Liên Bang tại 1-877-FTC-HELP, và liên lạc với chúng tôi ngay tại số 1-800-655-4555.

Dịch vụ

Cần tìm hiểu xem quý vị có ở trong vùng dịch vụ của chúng tôi hay không, hoặc làm thế nào để mở, tắt, hoặc chuyển dịch vụ? Quý vị có thể tìm hiểu về bất cứ điều gì từ các dịch vụ được cung cấp cho tới các khoản tiền đặt cọc và phí tái nối kết, cho tới thay đổi dịch vụ của quý vị.

Tìm Hiểu Thêm

Hóa Đơn & Trả Hóa Đơn

Chúng tôi đưa ra cho quý vị các lựa chọn nhận và trả hóa đơn điện hàng tháng, và quý vị có thể có thắc mắc trước khi chọn phương cách nào thích hợp nhất cho mình. Tìm hiểu thêm về hóa đơn không dùng giấy, trả tận nơi, đọc hóa đơn của quý vị, và còn nhiều nữa.

Tìm Hiểu Thêm

Sử Dụng Năng Lượng

Câu hỏi thường gặp nhất về sử dụng năng lượng là, "Tôi phải làm sao để giảm tiền trên hóa đơn của mình?" Có nhiều lý do mà hóa đơn của quý vị có thể tăng lên, và quý vị có thể ngạc nhiên là việc giảm số tiền hàng tháng dễ dàng đến mức nào. Tìm các câu trả lời và giải pháp để giữ cho việc sử dụng năng lượng và các chi phí ở trong vòng kiểm soát.

An Toàn

Biết được càng nhiều càng tốt về sự an toàn là một bước quan trọng trong việc tự bảo vệ cho bản thân và gia đình khỏi bị các nguy cơ về điện. Từ các dây điện rơi xuống đất cho tới các đám cháy do điện, tìm hiểu các chi tiết về những bước mà quý vị có thể làm để giữ an toàn trong trường hợp khẩn cấp, và để chuẩn bị cho trường hợp này.

Tìm Hiểu Thêm

Cúp Điện

Từ việc cúp điện theo kế hoạch, luân phiên cho tới mất điện bất ngờ, có nhiều nguyên nhân của việc mất điện. Nếu quý vị có các câu hỏi về nguyên nhân xảy ra mất điện, hoặc bị nhiễu trên radio hoặc TV mà không giải thích được, chỉ cần bấm chuột là có các câu trả lời.

Tìm Hiểu Thêm

Catalina Island

Nếu là khách hàng ở Catalina Island, quý vị có các nhu cầu khác biệt, với các nhu cầu đó, có các câu hỏi khác biệt. Tìm câu trả lời cho những thắc mắc thông thường trong mục hỏi đáp của chúng tôi, dành riêng cho cư dân Catalina Island.

Tìm Hiểu Thêm

Mạng Lưới Tại Nhà

Đồng hồ thông minh, và sự tiến bộ về công nghệ đã lót đường cho các đồ gia dụng mới—bao gồm các màn hình năng lượng dùng trong nhà—làm cho việc quản lý năng lượng dễ dàng hơn. Có thắc mắc về việc tạo ra một Mạng Lưới Tại Nhà của riêng mình? Xin tìm hiểu các câu trả lời ở đây.

Quý vị cũng có thể làm theo các hướng dẫn từng bước để ghi danh cho thiết bị của mình.

Tìm Hiểu Thêm

Các Khoản Hoàn Phí & Khích Lệ Năng Lượng Mặt Trời

Nghĩ đến việc dùng năng lượng mặt trời? Đã lắp đặt? Nếu vậy, quý vị có thể hội đủ điều kiện được hưởng các khích lệ qua Chương Trình Khích Lệ Năng Lượng Mặt Trời California. Tìm hiểu thêm và tìm các câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi thường gặp về các quy định và lợi ích của chương trình này.

Tìm Hiểu Thêm

Chương Trình Giảm Giá Mùa Hè

Muốn tham gia vào chương trình khích lệ Giảm Giá Mùa Hè, nhưng cần có thêm thông tin trước? Hãy tìm hiểu xem chúng tôi tắt máy điều hòa không khí của quý vị như thế nào, bao lâu một lần và trong bao lâu, và các lựa chọn cho việc tham gia của quý vị, trong mục Hỏi Đáp hữu ích của chúng tôi.

Tìm Hiểu Thêm

Xe Điện

Nếu quý vị đang nghĩ đến việc mua xe lai (hybrid) hay xe điện, quý vị đương nhiên có các câu hỏi về tùy chọn sạc điện, biểu giá và thiết bị. Hãy tìm câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi thường gặp nhất bằng cách truy cập vào mục Câu Hỏi Thường Gặp về xe điện của chúng tôi trước khi tìm mua xe.

Tìm Hiểu Thêm

Cách Nhận Biết Nhân Viên Hiện Trường của Chúng Tôi

Thỉnh thoảng, một trong các nhân viên của chúng tôi có thể đến tận nhà của quý vị để giải quyết việc đọc đồng hồ hoặc dịch vụ khác. Đa số, nhưng không phải tất cả, các nhân viên SCE là người rất có thể đến nhà của quý vị sẽ mặc đồng phục. Một cách thức tiêu chuẩn vì sự an toàn của chính quý vị là, luôn yêu cầu cho xem thẻ nhân viên SCE. Thẻ SCE thật cho thấy tên và logo công ty của chúng tôi, hình màu của nhân viên, và tên của nhân viên ở mặt trước. Ở mặt sau, có địa chỉ để gửi thẻ lại nếu bị thất lạc.

Đa số những lần đến nhà của các công nhân tiện ích đều được lên lịch thường xuyên hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi thông báo cho khách hàng nhiều lần bằng văn bản trước khi gửi một nhân viên nào đến để cắt dịch vụ điện. Các nhà thầu mà SCE thuê có thể ghé thăm khách hàng của chúng tôi để cải thiện hiệu quả năng lượng, nhưng chỉ sau khi khách hàng đã trả lời cho một yêu cầu của nhà thầu, vì thế khách hàng không nên ngạc nhiên khi có cuộc viếng thăm này.

Đo Tổng Năng Lượng

Đối với các khách hàng tạo ra tất cả hoặc một phần điện của họ, hoặc hiện đang xét đến việc tự phát điện, việc đọc đồng hồ đo và gửi hóa đơn có thể rắc rối. Đọc các câu hỏi thường gặp và các câu trả lời về cách đọc đồng hồ đo tổng năng lượng.

Tìm Hiểu Thêm

Công Nghệ Năng Lượng Mặt Trời

Có các câu hỏi về chi phí, bảo trì và hoạt động của công nghệ năng lượng mặt trời? Tìm các câu trả lời ở đây, và mở mang kiến thức trước khi lắp đặt.

Tìm Hiểu Thêm

Net Energy Metering

For customers who generate all or some of their electricity, or are considering self-generation, metering and billing can be confusing. Read common questions and answers about how net energy metering works.

Learn More

Chương Trình Năng Lượng Mặt Trời trên Mái Nhà

Có câu hỏi về Chương Trình Năng Lượng Mặt Trời trên Mái Nhà của chúng tôi và chương trình Một Triệu Mái Nhà Dùng Năng Lượng Mặt Trời của tiểu bang? Muốn biết chi tiết về lý do chúng tôi đảm nhận đề xướng chính yếu này, và kết quả sẽ được dự trù như thế nào? Chúng tôi đã soạn ra các câu hỏi thông thường—và các câu trả lời cho quý vị được tiện lợi.

Tìm Hiểu Thêm

Sự Đa Dạng của Nhà Cung Cấp

Chúng tôi cam kết nuôi dưỡng sự đa dạng về các nhà cung cấp. Nếu cơ sở kinh doanh của người thuộc nhóm thiểu số, phụ nữ, hoặc cựu quân nhân bị tàn phế có các câu hỏi về chứng nhận, ký hợp đồng thầu phụ, hoặc các đề tài khác, chúng tôi mời quý vị tìm các giải đáp cho các câu hỏi thường gặp trong phần Hỏi Đáp về sự Đa Dạng của nhà cung cấp.

Tìm Hiểu Thêm

Solar Technology

Have questions about cost, maintenance and operation of solar technology? Find answers here, end get enlightened before you install.

Learn More

Solar Rooftop Program

Have questions about our Solar Rooftop Program and the state’s Million Solar Roofs program? Want the details on why we’re undertaking this major initiative, and what the outcomes are expected to be? We’ve compiled common questions—and the answers for your convenience.

Learn More

Năng Lượng Mặt Trời cho Khu Nhà Nhiều Gia Đình Giá Phải Chăng

Muốn có năng lượng mặt trời cho khu nhà nhiều gia đình giá phải chăng hội đủ điều kiện? Chúng tôi có câu trả lời cho các câu hỏi của quý vị.

Tìm Hiểu Thêm

Supplier Diversity

We’re committed to fostering diversity in our suppliers. If your minority-, women-, or service-disabled veteran-owned business has questions about certification, subcontracting, or other topics, we invite you to find answers to common questions in our Supplier Diversity FAQ.

Learn More

 

Web Content Viewer (JSR 286)